Quy định mới về sách tham khảo

Bộ GD quy định danh mục sách tham khảo với 00 cuốn sách và tài liệu, trong đó, cấp tiểu học có 158 cuốn, THCS có 94 cuốn, THPT có 73 cuốn, còn lại là sách dùng chung và các tạp chí, chuyên san, tranh ảnh, đĩa hình…

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế

NXB Giáo dục Việt Nam vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT về danh mục sách tham khảo dùng cho thư viện trường học từ năm học 2013-2014.

Bộ GD quy định danh mục sách tham khảo 2013-2014

Gần 500 cuốn sách và tài liệu, trong đó, cấp tiểu học có 158 cuốn, THCS có 94 cuốn, THPT có 73 cuốn, còn lại là sách dùng chung và các tạp chí, chuyên san, tranh ảnh, đĩa hình…

Dựa vào danh mục này, các Sở GD-ĐT có thể hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai bổ sung sách mới cho thư viện trường học để đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh.

quy định sách tham khảo năm học 2014

Quy đinh mới về sách tham khảo

NXB Giáo dục cho biết, đây không phải là danh mục bắt buộc mà các nhà trường căn cứ theo danh mục này để lựa chọn những cuốn sách phù hợp với nhu cầu của giáo viên, học sinh bổ sung cho thư viện, hỗ trợ quá trình dạy - học. Đây cũng là căn cứ để các đơn vị chức năng quản lý được chất lượng nguồn sách và đánh giá, xếp loại thư viện trường học.

So với năm học trước số lượng sách tham khảo năm 2013 – 2014 của NXB Giáo dục đã giảm khá nhiều.

Cụ thể, số đầu sách tham khảo năm học trước là 737 cuốn, trong đó bậc tiểu học là 203 cuốn, THCS là 223 cuốn, THPT là 165 cuốn, ngoài ra là sách dùng chung và tranh ảnh, bản đồ, băng đĩa.

Theo Chi Mai, VNN

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định mới về sách tham khảo, sách tham khảo, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng