Quy định mới về dạy và học Giáo dục thể chất tại các trường ĐHCĐ

Theo dự thảo này, chương trình môn học Giáo dục thể chất bao gồm 3 học phần; thời lượng 9 tín chỉ đối với trình độ đại học; 6 tín chỉ đối với trình độ cao đẳng.

Tin tức: TUYỂN SINH / ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013 / ĐẠI HỌC / GIÁO DỤC / KHOA GIÁO

Dự thảo quy định về GD thể chất trong trường ĐH, CĐ không chuyên TDTT

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Quy định về giáo dục thể chất trong các trường ĐH, CĐ không chuyên thể dục thể thao (TDTT), trong đó quy định chuẩn về chương trình môn học Giáo dục thể chất; quản lý dạy, học; các điều kiện đảm bảo chất lượng; thanh tra, kiểm tra, khen thưởng và xử lý vi phạm.

Theo dự thảo này, chương trình môn học Giáo dục thể chất bao gồm 3 học phần; thời lượng 9 tín chỉ đối với trình độ đại học; 6 tín chỉ đối với trình độ cao đẳng.

Chương trình học giáo dục thể chất

Chương trình môn học Giáo dục thể chất được thực hiện từ năm học đầu tiên, khi sinh viên mới nhập học; sinh viên trình độ đại học, học trong 3-4 kỳ học, sinh viên trình độ cao đẳng, học trong 2-3 kỳ học.

Đối với những sinh viên bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh, bị các bệnh tim mạch, không có khả năng vận động với khối lượng và cường độ vận động lớn, các trường cần biên soạn các bài tập đơn giản phù hợp với sức khỏe và chất của sinh viên.

Sinh viên có đủ số lần kiểm tra cho mỗi học phần theo quy định; mỗi lần kiểm tra đạt từ 5 điểm trở lên và đủ 80% thời gian có mặt nghe giảng lý thuyết trên lớp và học thực hành kỹ thuật trên lớp sẽ được dự thi kết thúc học phần lần thứ nhất. Mỗi sinh viên phải dự thi đủ các học phần quy định trong chương trình.

Việc kiểm tra, đánh giá các học phần và kiến thức môn học đối với những sinh viên bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh, cần được vận dụng phù hợp.

Sinh viên được cấp chứng chỉ giáo dục thể chất

Sinh viên được cấp chứng chỉ Giáo dục thể chất sau khi kết thúc môn học, khi điểm trung bình chung môn học đạt từ 5 điểm trở lên. Chứng chỉ Giáo dục thể chất là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Đối với sinh viên chưa đủ điều kiện được cấp chứng chỉ Giáo dục thể chất, các trường bố trí ngay học kỳ phụ tiếp sau đó và thông báo cho sinh viên biết thời gian học tập để hoàn thành chương trình theo quy định.

Các trường đại học, cao đẳng được phép in ấn, quản lý và cấp phát chứng chỉ Giáo dục thể chất theo quy định.

Cũng theo dự thảo này, trường đại học, cao đẳng có từ 3 giảng viên Giáo dục thể chất trở lên được thành lập bộ môn Giáo dục thể chất. Trường có quy mô đào tạo từ 20.000 sinh viên chính quy trở lên được thành lập, khoa Giáo dục thể chất. Nếu trường có quy mô đào tạo lớn trên 20.000 sinh viên, cần có sân vận động đa năng, bể bơi, nhà thi đấu thể thao, sân điền kinh tổng hợp, sân bóng đá tiêu chuẩn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định mới về dạy và học Giáo dục thể chất tại các trường ĐHCĐ, Quy định mới về dạy và học Giáo dục thể chất tại các trường ĐHCĐ, giáo dục thể chất, học giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, sinh viên, trường đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Học lại GDTC
Cho em hỏi..
Em hiện đang học hệ cao đẳng trong Trường ĐHXD Miền Trung.Môn giáo dục thể chất em được 5.3 cả 3 học phần luôn,nhưng không đươc cấp chứng chỉ,nên em học lại,nhưng khi em trả nợ xong thì hỏi thầy cô thì được biết là học lại thì cũng không được cấp chứng chỉ,vậy có đúng không ạ..
xin cảm ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: