Quy định kiến thức văn hóa THPT để học CĐ từ trình độ trung cấp nghề

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định về khối lượng kiến thức văn hóa THPT mà người học phải tích lũy để học trình độ cao đẳng.

Quy định kiến thức văn hóa THPT để học CĐ từ trình độ trung cấp nghề

Môn học tích lũy kiến thức văn hóa trung học phổ thông để học trình độ cao đẳng là môn học trong chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hiện hành được chia thành các mô đun.

Mỗi mô đun có khối lượng kiến thức tương đối trọn vẹn, thuận tiện cho người học tích lũy trong quá trình học tập, đáp ứng mục tiêu của môn học trong chương trình giáo dục phổ thông.

Các môn học gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ.

Việc dạy học các môn học tích lũy kiến thức văn hóa trung học phổ thông được thực hiện tại trường trung học phổ thông; trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có đủ điều kiện dạy học theo quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm giáo dục thường xuyên.

Trường trung cấp chuyên nghiệp có đủ điều kiện về đội ngũ giáo viên và thiết bị dạy học phổ thông theo quy định tổ chức dạy học các môn học tích lũy kiến thức văn hóa THPT quy định tại Thông tư này thay cho các học phần văn hóa THPT trong chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp quy định tại Thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010.

Trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đăng kí với Sở GD&ĐT để tổ chức dạy học kiến thức văn hóa THPT cho người học có nhu cầu.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch dạy học đáp ứng nội dung và yêu cầu các môn học theo quy định, trình Sở GD&ĐT phê duyệt trước khi thực hiện. Tổ chức cho người học đăng kí học các môn học tích lũy kiến thức văn hóa THPT;

Tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá từng mô đun dựa theo quy định hiện hành về tổ chức dạy học và đánh giá, xếp loại học viên theo học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông; xác nhận hoàn thành việc học từng mô đun cho người học.

Sở GD&ĐT tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận hoàn thành môn học cho người học theo quy định của kì thi THPT quốc gia.

Bộ GD&ĐT kiểm tra, thanh tra việc quản lí dạy học và việc tổ chức thi, cấp giấy chứng nhận hoàn thành các môn học tích lũy kiến thức văn hóa trung học phổ thông cho người học của Sở GD&ĐT; việc tuyển sinh đào tạo lên trình độ cao đẳng đối với người học có bằng trung cấp nghề của các cơ sở đào tạo cao đẳng.

Trách nhiệm của các Sở GD&ĐT: Kiểm tra, thanh tra điều kiện dạy học và việc thực hiện kế hoạch dạy học các môn học tích lũy kiến thức văn hóa THPT của trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; định kì tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận hoàn thành môn học cho người học.

Cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng thông báo trong phương án tuyển sinh các yêu cầu cụ thể về các môn học, mức độ yêu cầu về Ngoại ngữ, Tin học quy định tại Điều 5 của Thông tư này nhằm đáp ứng mục tiêu của chương trình từng ngành đào tạo cao đẳng để người học biết và thực hiện.

Theo GD&TĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/quy-dinh-kien-thuc-van-hoa-thpt-de-hoc-cd-tu-trinh-do-trung-cap-nghe-1642969-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định kiến thức văn hóa THPT để học CĐ từ trình độ trung cấp nghề, giáo dục, trung tâm giáo dục thường xuyên, chương trình giáo dục, trình độ cao đẳng, trung cấp nghề, kiến thức văn hóa THPT, kỳ thi THPT Quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: