Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017: Thi trên giấy, chấm trên máy?

Trả lời báo chí trong buổi họp báo nhân dịp đầu năm học mới 2016 – 2017 chiều nay, 4/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm tới áp dụng phương án thi tổng hợp trắc nghiệm các nhóm thi khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn, ngoại ngữ. Thi trên giấy, chấm thi trên máy giúp khắc phục tốt những vấn đề chưa chuẩn xác trong chấm thi.

Sẽ phát sinh nhiều cách xét tuyển ĐH, CĐ mới từ 2017

Với những thay đổi cơ bản của kỳ thi THPT quốc gia, dự kiến tuyển sinh ĐH 2017 sẽ có những thay đổi khác biệt so với tuyển sinh các năm trước đây.

Nghịch lý tuyển sinh: điểm cao rớt, điểm thấp đậu

Đăng ký xét tuyển cùng ngành, cùng trường, nhưng thí sinh điểm cao vẫn rớt đợt 1 trong khi thí sinh điểm thấp hơn lại trúng tuyển đợt sau. Đó là bất cập đang khiến nhiều phụ huynh, thí sinh bức xúc trong xét tuyển ĐH 2016…

Một số trường đại học ở TP.HCM tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2

Kết thúc xét tuyển bổ sung đợt 1, điểm chuẩn của một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng giảm nhẹ, trong khi đó cũng có một số trường vẫn giữ mức bằng hoặc tăng từ 0,5-2 điểm so với điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Môn Toán sẽ thi trắc nghiệm

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ duy trì kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhưng có những thay đổi quan trọng, đặc biệt trong môn thi

Thi THPT quốc gia 2017: Sẽ làm bài thi trắc nghiệm tổng hợp

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có cải tiến là sử dụng công nghệ thông tin để tổ chức bài thi tổng hợp.

Thứ trưởng Bộ GD: Không có phương án tuyển sinh nào hoàn hảo

Nhận định về đợt xét tuyển 1 và đợt xét tuyển bổ sung ĐH, CĐ 2016, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, không có phương án tuyển sinh nào hoàn hảo và Bộ GD-ĐT đã lựa chọn phương án được nhiều người ủng hộ nhất.

Từ năm học 2016-2017: Thi tốt nghiệp, xét tuyển ĐH sẽ thay đổi

Ngay từ năm học mới 2016-2017 này, ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi quan trọng tác động mạnh đến người dạy và người học, đáng chú ý việc thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH sẽ có thay đổi đáng kể.

ĐH top trên cũng không tuyển đủ tân sinh viên

Hôm nay (31/8), kết thúc đợt xét tuyển bổ sung đợt 1, Bộ GD-ĐT đã cập nhật danh sách 163 trường ĐH hỗ trợ TS xét tuyển bổ sung đợt 1, trong số đó có rất nhiều trường top trên...

Cải tiến tuyển sinh theo 5 bài thi

Bộ GD-ĐT đã dự thảo ban đầu về một số phương án thay đổi kỳ thi THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 để xin ý kiến góp ý.

Xét tuyển sinh ĐH 2016: Hồ sơ ảo tại ai?

Hiện đã có trên 150 trường ĐH công bố tuyển bổ sung đợt 1, trong số đó có rất nhiều các trường top trên. Nguyên nhân được các trường lý giải là không lường hết được hồ sơ ảo do Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được nộp 2 trường ĐH với 4 nguyện vọng. Là người trong cuộc, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ đã có bài viết lý giải tình trạng này.

Thí sinh ảo: Cần nhìn nhận thấu tình đạt lý

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, vấn đề “thí sinh ảo” có nhiều nguyên nhân và cần có sự nhìn nhận thấu tình hợp lý.


Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand