Nên coi ngoại ngữ là môn điều kiện vào đại học

Cần tạo động lực cho người học và xây dựng chính sách rõ ràng cho người dạy, là những vấn đề được quan tâm thảo luận tại hội nghị triển khai Đề án dạy học ngoại ngữ giai đoạn 2016 - 2020.

Phần mềm lọc ảo cho tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017: Triển khai trên cả nước mới có tác dụng

Bộ GD&ĐT vừa cập nhật thông tin xét tuyển nguyện vọng 3 kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 của 39 ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, trong đó có nhiều trường thuộc khối quân sự. Đây là hiện tượng “hiếm gặp” ở các kỳ tuyển sinh những năm trước đó. Năm nay, mặc dù đã lường trước chuyện tỷ lệ ảo của thí sinh có thể sẽ cao nhưng các trường vẫn khá “chật vật” khắc phục ảo. Với phương án tuyển sinh năm 2017 mà Bộ vừa đưa ra, tỷ lệ ảo dự báo sẽ còn cao hơn. Phần mềm lọc ảo của Bộ liệu có hiệu quả hay không? PGS.TS Phan Huy Phú, Hiệu trưởng trường ĐH Thăng Long đã phân tích kỹ hơn về nguyên tắc vận hành của phần mềm lọc ảo này.

Thi trắc nghiệm sẽ hình thành cách học khác

Trưởng bộ môn Toán ĐH Sư phạm TPHCM Phạm Hồng Danh nói rằng, trong khi tự luận hình thành khả năng đào sâu, rốt ráo một vấn đề, thi trắc nghiệm thiếu sự phân tích hoàn chỉnh. Thi trắc nghiệm sẽ quyết định cách học, do đó, nó gây nguy hiểm cho cách hình thành tư duy của thế hệ tương lai.

Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ủng hộ thi trắc nghiệm

Sau khi có nhiều kiến nghị khi áp dụng trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (trừ môn Ngữ Văn), chiều ngày 13/9, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh phương án này.

Phương án tuyển sinh năm 2017: Thêm nguyện vọng, có đủ chống ảo?

Năm 2016, mặc dù Bộ GD&ĐT cho rằng đã chuẩn bị phương án chống “ảo” khi đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ nhưng tỷ lệ ảo vẫn được đánh giá ở mức cao. Việc hàng loạt trường top cao, chưa từng có tiền lệ phải tuyển nguyện vọng bổ sung nhưng đến năm 2016 phải thông báo tuyển thêm nguyện vọng đã cho thấy, công cuộc “chống ảo” của các trường còn rất gian nan.

Dự thảo thi THPT quốc gia: Hàng loạt câu hỏi cần làm rõ

Một bài thi tổng hợp gồm 3 môn, mỗi môn 20 câu hỏi là quá ít, khó có thể đánh giá được năng lực của học sinh; trong bài thi tổ hợp sẽ chấm điểm như thế nào, chấm chung hay riêng lẻ từng môn… Đó là một số vấn đề được các chuyên gia tuyển sinh đến từ nhiều trường đại học và trường THPT nêu ra tại buổi tọa đàm về dự thảo phương án thi THPT quốc gia 2017 diễn ra ngày 13/9 tại TPHCM.

Tuyển sinh 2017: Trường rập rình chờ Bộ quyết

Đa phần các trường đại học chưa có dự tính sâu cho phương án tuyển sinh năm 2017.

Vẫn dành chỉ tiêu tuyển sinh theo khối A, A1, B, C, D

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra giải đáp cho một số vấn đề liên quan tới phương án thi mới.

Bài thi tổ hợp có phân loại được học sinh

Phương án thi THPT quốc gia năm 2017 mà Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến có bài thi tổ hợp. Học sinh lo phải học nhiều môn hơn.

Tuyển sinh 2017: Tỷ lệ hồ sơ ảo có khả năng tăng cao

Tỷ lệ hồ sơ ảo có khả năng tăng cao tại kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đây cũng là nỗi lo lắng, làm đau đầu thí sinh và cả các trường xét tuyển.

Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được công bố khi nào?

Dự kiến cuối tháng 9 đầu tháng 10/2016, Bộ GD-ĐT sẽ công khai đề thi minh họa giúp thí sinh biết cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thí sinh có thể không cần làm hết các môn trong 2 bài thi tổng hợp

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc thí sinh có cần thực hiện hết các môn thi trong bài thi tổng hợp hay không còn phụ thuộc vào yêu cầu xét tuyển của các trường ĐH - CĐ.


6 bí quyết cần biết để đạt điểm cao bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Không để trống đáp án, đọc câu nào trả lời ngay câu đấy, tránh nhầm lẫn số thứ tự câu... là những lưu ý cho thí sinh trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM