Phương án tuyển sinh năm 2017: Thêm nguyện vọng, có đủ chống ảo?

Năm 2016, mặc dù Bộ GD&ĐT cho rằng đã chuẩn bị phương án chống “ảo” khi đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ nhưng tỷ lệ ảo vẫn được đánh giá ở mức cao. Việc hàng loạt trường top cao, chưa từng có tiền lệ phải tuyển nguyện vọng bổ sung nhưng đến năm 2016 phải thông báo tuyển thêm nguyện vọng đã cho thấy, công cuộc “chống ảo” của các trường còn rất gian nan.

Dự thảo thi THPT quốc gia: Hàng loạt câu hỏi cần làm rõ

Một bài thi tổng hợp gồm 3 môn, mỗi môn 20 câu hỏi là quá ít, khó có thể đánh giá được năng lực của học sinh; trong bài thi tổ hợp sẽ chấm điểm như thế nào, chấm chung hay riêng lẻ từng môn… Đó là một số vấn đề được các chuyên gia tuyển sinh đến từ nhiều trường đại học và trường THPT nêu ra tại buổi tọa đàm về dự thảo phương án thi THPT quốc gia 2017 diễn ra ngày 13/9 tại TPHCM.

Tuyển sinh 2017: Trường rập rình chờ Bộ quyết

Đa phần các trường đại học chưa có dự tính sâu cho phương án tuyển sinh năm 2017.

Vẫn dành chỉ tiêu tuyển sinh theo khối A, A1, B, C, D

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra giải đáp cho một số vấn đề liên quan tới phương án thi mới.

Bài thi tổ hợp có phân loại được học sinh

Phương án thi THPT quốc gia năm 2017 mà Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến có bài thi tổ hợp. Học sinh lo phải học nhiều môn hơn.

Tuyển sinh 2017: Tỷ lệ hồ sơ ảo có khả năng tăng cao

Tỷ lệ hồ sơ ảo có khả năng tăng cao tại kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đây cũng là nỗi lo lắng, làm đau đầu thí sinh và cả các trường xét tuyển.

Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được công bố khi nào?

Dự kiến cuối tháng 9 đầu tháng 10/2016, Bộ GD-ĐT sẽ công khai đề thi minh họa giúp thí sinh biết cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thí sinh có thể không cần làm hết các môn trong 2 bài thi tổng hợp

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc thí sinh có cần thực hiện hết các môn thi trong bài thi tổng hợp hay không còn phụ thuộc vào yêu cầu xét tuyển của các trường ĐH - CĐ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về phương án thi THPT 2017?

Ngày 8/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định tại buổi Tọa đàm về phương án tuyển sinh 2017: “Kỳ thi 2017 đã được chuẩn bị cách đây 3 năm. Những thay đổi trong kỳ thi năm nay không lớn, không gây sốc cho thí sinh”. Đây có phải là cách mà Bộ GD&ĐT xoa dịu dư luận những ngày qua?

Phương án thi THPT quốc gia năm 2017: Cần tránh sốc

Nếu thay đổi phương án thi THPT quốc gia thì cần lộ trình. Bởi năm nay chỉ còn 9 tháng nữa kết thúc năm học nên học sinh sẽ không ôn kịp.

Các trường có thể tuyển sinh 2 kỳ trong năm

Theo dự thảo phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2017 vừa được Bộ GD-ĐT công bố chiều 8/9, các trường ĐH có thể tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong một năm.

Có nên thay đổi cách thức tuyển sinh đại học?

Tỷ lệ thí sinh ảo cao, trường thiếu thí sinh trong khi nguồn tuyển dư; thí sinh điểm thấp trúng tuyển… là những bất cập trong kỳ tuyển sinh ĐH.


Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand