Dự thảo phương thức tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố dự thảo quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Xét tuyển vào cao học?

Học tập trung toàn bộ thời gian ở trường ĐH, xét tuyển đầu vào thay vì thi tuyển là những điểm mới trong đề án tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, bắt đầu cho khóa tuyển sinh năm 2017.

Trường CĐ sẽ tuyển sinh quanh năm

Bộ LĐ-TB-XH đã công bố dự thảo quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu trình độ trung cấp, cao đẳng.

Quy định mới về tuyển sinh 2017 khối trường Công an, quân đội

Thông tin mới nhất về mùa tuyển sinh 2017 vừa được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đưa ra. Quy định xét tuyển của các trường thuộc khối công an, quân đội thế nào?

Thi đại học 2017: Xét tuyển chung để chống thí sinh ảo

Thông tin về đổi mới trong xét tuyển đại học năm 2017, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến, Bộ sẽ quy định tuyển sinh theo phần mềm chung trên cả nước để không còn tình trạng thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2017 theo quy chế mới

Theo chỉ đạo của Chính phủ mới đây, Bộ GD&ĐT đã chính thức bàn giao hơn 200 trường CĐ và hơn 300 Trường TCCN cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về quản lý Nhà nước.

Các trường ĐH sẽ xét tuyển chung

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, để việc xét tuyển vào các trường ĐH năm 2017 không lặp lại những sai sót của năm nay, Bộ sẽ đề xuất giải pháp xét tuyển tập trung.

Dự kiến một nhóm xét tuyển đại học chung cho cả nước

Theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng chỉ có một nguyện vọng trúng tuyển cao nhất.

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng

Sau khi ĐH Quốc gia TP. HCM đưa ra đề án tuyển sinh năm 2017 sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm, đã có thêm ĐH Luật TP.HCM và ĐH Nông Lâm TP.HCM công bố tuyển sinh riêng.

Tuyển sinh ĐH 2017: Các trường sẽ xét tuyển chung

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm 2017, tất cả các trường ĐH trên cả nước sẽ xét tuyển chung trên cơ sở dữ liệu do Bộ quản lý.

Chủ động ứng phó với những thay đổi

Trước chủ trương của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD- ĐT) sẽ cho phép thí sinh được lựa chọn nhiều hơn 4 nguyện vọng trong đợt xét tuyển đại học năm 2017, nhiều trường ĐH đã sớm lên phương án tuyển sinh ĐH năm 2017 nhằm giảm thiểu lượng thí sinh trúng tuyển “ảo” .


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM