Qui trình xin visa Du học Hàn Quốc

(Du học) Loại visa này người du học phải tự đi nộp, không qua trung gian làm dùm.

Sự kiện: Du học Hàn Quốc, du học, xin visa du học

1. Hồ sơ xin visa gồm:

- 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán Download tại đây) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

a. Du học đại học tự túc và học tiếng

- Giấy nhập học bản gốc
- Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).
- Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
- Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPTdich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)
- Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
- Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặcngười Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)
- Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trướcđây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
- Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký;cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

 

Du hoc, thong tin du hoc Han Quoc, dieu kien du hoc Han Quoc, Du hoc Han Quoc, thu tuc du hoc Han Quoc, thong tin du hoc Han Quoc, đat nuoc han quoc, visa

b. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:
- Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.
- Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
- Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc
Ghi chú:
* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:
- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày
- Trường hợp đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm gần đây thì lần thứ 5 không cần xin visa nhưng thời gian lưu trú tại HQ không quá 30 ngày (chỉ áp dụng cho visa thương mại)

 

2. Thời hạn xét cấp visa:

- 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)
- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.
- Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

* Lưu ý: kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư.
(Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ)

* Phí visa:
- 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày
- 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày
- 80 USD visa đi nhiều lần
- Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )
Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

 

Sự kiện liên quan:

Du học, học bổng, hội thảo du học, thông tin du học, giáo dục

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh( nguồn: Duhọc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Qui trình xin visa Du học Hàn Quốc, Du hoc, thong tin du hoc Han Quoc, dieu kien du hoc Han Quoc, Du hoc Han Quoc, thu tuc du hoc Han Quoc, thong tin du hoc Han Quoc, đat nuoc han quoc, visa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vì sao nên chọn du học Anh trong năm 2017?

Vì sao nên chọn du học Anh trong năm 2016?: Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa nước nào hay thành phố nào để du học thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một địa điểm tuyệt vời để học tập. Đó là London. Vì sao nên chọn du học London trong năm 2016?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng