Qui trình xin visa Du học Đức

(Du học) Ở Đức, sinh viên trong nước và quốc tế học tại trường công lập được miễn học phí, kể cả phần lớn các khóa học cao học. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng có chính sách hỗ trợ sinh viên một phần các chi phí khác của cuộc sống như nhà ở ký túc xá, nhà ăn

Sự kiện: Du học Đức, thông tin du học, visa du học Đức

Ở Đức, sinh viên trong nước và quốc tế học tại trường công lập được miễn học phí, kể cả phần lớn các khóa học cao học. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng có chính sách hỗ trợ sinh viên một phần các chi phí khác của cuộc sống như nhà ở ký túc xá, nhà ăn sinh viên, vé tháng các phương tiện giao thông công cộng... 

Việc xin visa du học tại Đức được quy định khá rõ ràng. Cụ thể:

- Hộ chiếu, ảnh cá nhân. 
- Các giấy tờ liên quan chứng tỏ trình độ của bạn đáp ứng được yêu cầu của trường Đại học đề ra. 
- Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học. 
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu 400 tiết). 
- Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hóa đơn trả tiền (nếu cần phải học một khóa tiếng Đức trước khi nhập học). 
- Đối với sinh viên du học tự túc: giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức; hoặc giấy tờ chứng minh đã có một tài khoản 7.020 euro tại Ngân hàng Đức. 
- Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH. 
-Tất cả các hồ sơ tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Đức và sao y bản chính tại phòng công chứng. 

Hồ sơ và các giấy tờ cần thiết phải nộp đến Đại sứ quán chậm nhất 2 tháng trước ngày dự kiến xuất cảnh. Lệ phí 30 USD.


Du hoc duc, thu tuc du hoc duc, thong tin du hoc duc, hoc bong du hoc duc, hoi thao du hoc duc, dieu kien du hoc duc, tai sao nen chon du hoc duc, giao duc đuc, visa du hoc

 


Đại sứ quán Đức/Lãnh sự quán Đức sẽ hẹn bạn thời gian phỏng vấn và gửi hồ sơ về Đức để thẩm tra. Trong quá trình xét duyệt, phía Đức có thể đòi hỏi bổ sung thêm các giấy tờ sau:

- Xác nhận về chỗ ở trong thời gian tại Đức (bảo lãnh của thân nhân hoặc hợp đồng thuê nhà). 
- Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe. 
- Vé máy bay. 

Đầu tiên, phía Đức sẽ cấp visa du học tạm thời có thời hạn 3 tháng. Bạn phải đăng ký gia hạn visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở Ngoại vụ Đức sẽ cấp visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn. 

Lưu ý: Visa du lịch hoặc các visa khác không thể xin chuyển thành visa học đại học sau khi bạn đã nhập cảnh vào Đức.

tránh trả lời theo mẫu

“Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn một không khí chuyện trò thoải mái và tránh trả lời theo mẫu” - đó là lời khuyên của anh Nguyễn Việt Đức, cán bộ Điều hành Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức tại Việt Nam dành cho các bạn chuẩn bị xin visa du học Đức.

 

Sự kiện liên quan:

Du học, học bổng, hội thảo du học Đức , thông tin du học Đức , visa Đức 

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Qui trình xin visa Du học Đức, Du hoc duc, thu tuc du hoc duc, thong tin du hoc duc, hoc bong du hoc duc, hoi thao du hoc duc, dieu kien du hoc duc, tai sao nen chon du hoc duc, giao duc đuc, visa du hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xin gia hạn visa
tôi có cháu đang học dự bị đại học tại tp hannover của CHLB Đức,cháu muốn thôi học dự bị tại hannover mà sang berlin để học tiếng Đức,Hạn visa có 6 tháng.Cho hỏi khi cháu đang học tiếng Đức tại Berlin thì có được xin gia hạn visa tiếp được không x
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand