Quảng Bình: Tập trung giúp học sinh vùng khó ôn thi

Hiện ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Quảng Bình: Tập trung giúp học sinh vùng khó ôn thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tỉnh Quảng Bình có 10.972 thí sinh đăng ký dự thi trong đó cụm thi tốt nghiệp và đại học có 4.840 thí sinh, cụm thi địa phương có 4.891 và số thí sinh tự do là 1.241 thí sinh. Môn thi mà học sinh đăng ký dự thi thấp nhất đó chính là môn Sinh học với 1.101 thí sinh đăng ký dự thi.

Có 15 điểm thi, và 205 phòng thi để các thí sinh thi xét tốt nghiệp được bố trí tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình: Tập trung giúp học sinh vùng khó ôn thiMột buổi ôn luyện của các em học sinh vùng khó khăn (Ảnh minh họa)

Trao đổi với PV, thầy giáo Đinh Văn Phượng – Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT Bắc Sơn xã Thanh Hóa huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình - cho biết: Tổ chức các điểm thi THPT Quốc gia tại nhà trường rất thuận lợi cho các em học sinh ở địa phương bởi việc đi lại thuận lợi, không ảnh hưởng đến tâm lý và đỡ mất thời gian của phụ huynh học sinh.

Là một trong những trường đóng trên địa bàn vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Bình, điều kiện gia đình của các học sinh có kinh tế tương đối khó khăn nên ngoài công việc học của mình các em còn phải tham gia lao động để kiếm sống giúp đỡ gia đình.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh ở đây chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể, bám sát thực tiễn và ôn luyện kiến thức cho học sinh. Nhiều giáo viên, tổ bộ môn cũng đã chủ động phụ đạo thêm tiết để giúp học sinh bổ sung những kiến thức cần thiết, đảm bảo cho các em đủ tự tin để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có kết quả tốt nhất…

Không chỉ trường THCS và THPT Bắc Sơn mà tại nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, các giáo viên đã chủ động phân loại năng lực của học sinh thành từng lớp, từng bộ môn và từ đó và sớm bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, giúp các em có được kiến thức cơ bản để làm bài tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Theo ghi nhận của PV, đối với các trường THPT đặt tại những vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình, hiện nay nhiều em học sinh cũng đã ý thức được con đường mình chọn cho tương lai, chủ động học hết chương trình THCS sau đó đăng ký đi học tại các trường nghề.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-binh-tap-trung-giup-hoc-sinh-vung-kho-on-thi-1885522-c.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quảng Bình: Tập trung giúp học sinh vùng khó ôn thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, điểm thi THPT quốc gia, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi đại học, môn thi tốt nghiệp, Sở GD-ĐT Quảng Bình

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand