Quảng Bình góp 2 thủ khoa khối C toàn quốc

Thủ khoa khối C toàn quốc tại Quảng Bình: thí sinh Đinh Thị Huyền, (SBD 01030) học sinh lớp 12A2, Trường THPT Minh Hóa và thí sinh Võ Thị Quỳnh Trang (SBD 01230) khối C đạt 27,5 điểm.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm sàn đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Ông Vương Kim Thành - Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Quảng Bình cho biết: Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Quảng Bình có 2 thủ khoa khối C toàn quốc. Đặc biệt hơn, đây còn là 2 thí sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Thủ khoa khối C toàn quốc tại Quảng Bình

Đó là thí sinh Đinh Thị Huyền, (SBD 01030) học sinh lớp 12A2, Trường THPT Minh Hóa và thí sinh Võ Thị Quỳnh Trang (SBD 01230) khối C đạt 27,5 điểm.

Đinh Thị Huyền là con thứ 3 trong gia đình có 4 người con, bố và mẹ đều làm nông thuộc miền núi Minh Hóa - Quảng Bình - một huyện nghèo thuộc diện 30a của Chính phủ.

thủ khoa khối C

Còn Võ Thị Quỳnh Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố bị bệnh tai biến đã hơn 10 năm nay. Gánh nặng gia đình đổ dồn hết lên đôi vai gầy của người mẹ. Thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, chị em Trang luôn chăm ngoan, học giỏi. Tin Trang đỗ vào Trường Đại học Quảng Bình và là một trong những thủ khoa khối C toàn quốc chính là món quà vô giá dành tặng bố mẹ.

Ông Vương Kim Thành cho biết: Thủ khoa của các khối A đạt 25 điểm là thí sinh Thái Quang Lợi (SBD 00287); thí sinh Trần Diệp Ly (SBD 00677) đạt 18,0 điểm là thủ khoa khối A1; thí sinh Nguyễn Thị Minh An (SBD 00734) thủ khoa khối B đạt 20,5 điểm; thí sinh Trương Thị Thu Huyền (SBD 01349) thủ khoa khối D1 đạt 21,0 điểm; thí sinh Trần Thị Ngần (SBD 01973) thủ khoa khối N đạt 22,5 điểm và thí sinh Nguyễn Thị Hậu (SBD 01621) thủ khoa khối M đạt 23,0 điểm.

Dự kiến cuối tháng 8 nhà trường sẽ tiếp nhận các em trúng tuyển trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay đến làm thủ tục nhập học.

Theo GDTĐ - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quảng Bình góp 2 thủ khoa khối C toàn quốc, Thủ khoa khối C, thủ khoa khối C, thủ khoa 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM