Quan tâm đặc biệt đối tượng thi để xét tốt nghiệp

Trong chỉ đạo dạy học, ôn thi THPT quốc gia 2015, Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường THPT đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh tham dự kỳ thi chỉ lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT.
Quan tâm đặc biệt đối tượng thi để xét tốt nghiệp

Quan tâm đặc biệt đối tượng thi để xét tốt nghiệp
Trong chỉ đạo dạy học, ôn thi THPT quốc gia 2015, Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường THPT đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh tham dự kỳ thi chỉ lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, yêu cầu các trường tiếp tục rà soát để phân loại, tổ chức ôn tập riêng chỉ dành sâu cho lượng kiến thức, kỹ năng nhằm đạt vững chắc trong 60% định lượng của cấu trúc đề thi với mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp.

Ông Trịnh Khôi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh – cho biết: Nội dung thi THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, nên Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng nhóm đối tượng. Sau khi kết thúc năm học, việc ôn tập của học sinh được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho học sinh tự học.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD&DTD, UBND tỉnh, đặc biệt, cần đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Theo ông Trịnh Khôi, Sở GD&ĐT Bắc Ninh cũng yêu cầu các trường có thí sinh dự thi THPT quốc gia trên địa bàn giới thiệu đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT tới giáo viên và học sinh; tổ chức xây dựng đề thi và đáp án mẫu cho học sinh tự luyện với yêu cầu phủ kín kiến thức kỹ năng ôn tập, mỗi môn ít nhất 25 bộ đề và đáp án, triển khai xong trước 30/4.

Việc phân luồng, hướng nghiệp, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được chú trọng. Tuyệt đối không để học sinh nào phải bỏ thi chỉ vì điều kiện kinh tế hay đi lại quá khó khăn.

“Sở GD&ĐT Bắc Binh sẽ lập các đoàn kiểm tra thực hiện các nội dung trên đối với 100% trường THPT trong tháng 4 và tháng 5/2015” – ông Trịnh Khôi cho hay.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quan tâm đặc biệt đối tượng thi để xét tốt nghiệp,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20