Quản lý dạy và học tiếng anh ở bậc mầm non

Quản lý dạy và học tiếng anh ở bậc mầm non: Nhà nước cần kiểm tra, giám sát các hoạt động dạy và học Tiếng Anh ở ngành học mầm non như thế nào? Việc lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ cần được dựa theo những tiêu chí cụ thể nào?

>> Tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp, học từ vựng

Quản lý dạy và học tiếng Anh ở bậc giáo dục mầm non

Diễn đàn Giáo dục bàn về “Quản lý việc dạy và học Tiếng Anh ở bậc học mầm non” được phát sóng trực tiếp trên VOV2 từ 9h00 - 9h45 ngày 8/12. Ở các thành phố lớn, tìm một trường mầm non, đặc biệt là các trường tư thục có dạy tiếng Anh cho trẻ không khó. Nhiều trường còn lấy đó là lợi thế của mình và quảng bá chương trình trên băng-rôn, biển quảng cáo… với nhiều hình thức học tập, sinh hoạt.

Nhà nước cần kiểm tra, giám sát các hoạt động dạy và học Tiếng Anh ở ngành học mầm non như thế nào? Việc lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ cần được dựa theo những tiêu chí cụ thể nào? Và một câu hỏi mấu chốt, đó là có nên đưa môn tiếng Anh vào giảng dạy chính thức trong các trường mầm non hay không?

Quản lý dạy và học tiếng anh ở bậc mầm non| Tiếng anh trẻ em

Quản lý dạy và học tiếng anh ở bậc mầm non| Tiếng anh trẻ em

Quý vị các bạn quan tâm cùng trao đổi, phân tích chủ đề này với hai khách mời là PGS-TS Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục - Đào tạo và bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Để tham gia bàn luận, quý vị và các bạn gọi đến hai số điện thoại 043.826.56.56 và 043.826.55.66./.

Chấn chỉnh việc sử dụng tài liệu dạy Tiếng Anh tiểu học

Bộ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức thẩm định tài liệu Next Stop và BME-KIDs...

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chấn chỉnh việc sử dụng SGK, tài liệu dạy Tiếng Anh tiểu học. Bộ cho biết, năm học 2012-2013 một số trường tiểu học sử dụng các sách giáo khoa hoặc tài liệu thay sách giáo khoa trong việc dạy Tiếng Anh tiểu học mà chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và cho phép sử dụng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở GD-ĐT tổ chức rà soát tình hình sử dụng sách giáo khoa và các tài liệu thay sách giáo khoa trong dạy học Tiếng Anh ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, thành phố để chấn chỉnh các sai phạm, hướng dẫn các trường thực hiện đúng các quy định hiện hành.

Theo Bộ GD-ĐT, từ năm học 2013-2014 không đưa thêm các tài liệu mới để thay sách giáo khoa Tiếng Anh vào giảng dạy trong nhà trường khi chưa được sự thẩm định và cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức thẩm định tài liệu Next Stop và BME-KIDs, sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức thẩm định tài liệu Next Stop, báo cáo về Bộ trước ngày 15/7/2013,  nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng các tài liệu đó trong các năm học sau./.

Theo Tác giả Phạm Hà VOV Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quản lý dạy và học tiếng anh ở bậc mầm non, dạy tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh trẻ em

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM