Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiên

Dù đã có khá nhiều yêu cầu cũng như để nghị khẩn thiết để giải cứu các trường đại học ngoài công lập có thể cải thiện tuyển sinh bằng cách hạ điểm sàn nhưng quan điểm của bộ giáo dục là không ưu tiên cho bất cứ trường nào.

Có cần hạ điểm sàn để cứu trường dân lập

Tại buổi làm việc giưa Bộ GDĐT với Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập xung quanh vấn đề điểm sàn và thi 3 chung, Hiệp hội chính thức kiến nghị thay đổi cách xác định điểm sàn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xóa bỏ 3 chung... để cứu nhiều trường ngoài công lập khỏi nguy cơ giải thể. Trước kiến nghị của Hiệp hội, quan điểm của Bộ GDĐT vẫn cho rằng: Thay đổi phương thức thi và cách thức xác định điểm sàn vẫn không thể thực hiện ngay lập tức trong năm.

 

Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiên

Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiênThứ trưởng Bùi Văn Ga giải thích: “Luật Giáo dục Đại học của chúng ta vừa mới đi vào thực tiễn và chưa “ráo mực”, phải chờ đến sau năm 2015 khi chất lượng giáo dục phổ thông được nâng cao, sách giáo khoa được cải cách lúc đó sẽ có nhiều phương án tuyển sinh cho các trường. Có thể các trường sẽ được tuyển sinh riêng, có thể xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xóa bỏ điểm sàn…Còn từ nay đến khi đó, Bộ vẫn áp dụng thi 3 chung với những cải tiến về kỹ thuật”.

Trước mắt, để tránh việc nhiều trường công lấy điểm đến sàn “vét thí sinh, năm nay Bộ cũng quy định cụ thể về việc xét tuyển nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước. Về các tiêu chí xác định điểm sàn năm 2013, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Ước tính năm nay sẽ có 1,2 triệu thí sinh dự thi, trong đó có 900.000 thí sinh tốt nghiệp mới và 300.000 thí sinh thi lại.

Sẽ không có chuyện hạ điểm sàn

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “ Không vì một số trường ngoài công lập tuyển sinh khó mà Bộ GD-ĐT hạ chất lượng đầu vào. Bộ không bao giờ làm điều này”.

Trước kiến nghị của các trường ĐH, CĐ ngoài công lập về những mức điểm sàn khác nhau, thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “Bộ GD-ĐT không phân biệt trường công lập và trường ngoài công lập để đảm bảo quyền lợi cho người học sau khi tốt nghiệp”.

Nếu trường ngoài công lập có điểm sàn riêng thì khi sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ bị xã hội phân biệt và gây khó khăn trong quá trình sinh viên đi xin việc.


Điểm sàn đại học là điều quan tâm nhất mùa tuyển sinh 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiên, điểm sàn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM