Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiên

Dù đã có khá nhiều yêu cầu cũng như để nghị khẩn thiết để giải cứu các trường đại học ngoài công lập có thể cải thiện tuyển sinh bằng cách hạ điểm sàn nhưng quan điểm của bộ giáo dục là không ưu tiên cho bất cứ trường nào.

Có cần hạ điểm sàn để cứu trường dân lập

Tại buổi làm việc giưa Bộ GDĐT với Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập xung quanh vấn đề điểm sàn và thi 3 chung, Hiệp hội chính thức kiến nghị thay đổi cách xác định điểm sàn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xóa bỏ 3 chung... để cứu nhiều trường ngoài công lập khỏi nguy cơ giải thể. Trước kiến nghị của Hiệp hội, quan điểm của Bộ GDĐT vẫn cho rằng: Thay đổi phương thức thi và cách thức xác định điểm sàn vẫn không thể thực hiện ngay lập tức trong năm.

 

Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiên

Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiênThứ trưởng Bùi Văn Ga giải thích: “Luật Giáo dục Đại học của chúng ta vừa mới đi vào thực tiễn và chưa “ráo mực”, phải chờ đến sau năm 2015 khi chất lượng giáo dục phổ thông được nâng cao, sách giáo khoa được cải cách lúc đó sẽ có nhiều phương án tuyển sinh cho các trường. Có thể các trường sẽ được tuyển sinh riêng, có thể xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xóa bỏ điểm sàn…Còn từ nay đến khi đó, Bộ vẫn áp dụng thi 3 chung với những cải tiến về kỹ thuật”.

Trước mắt, để tránh việc nhiều trường công lấy điểm đến sàn “vét thí sinh, năm nay Bộ cũng quy định cụ thể về việc xét tuyển nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước. Về các tiêu chí xác định điểm sàn năm 2013, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Ước tính năm nay sẽ có 1,2 triệu thí sinh dự thi, trong đó có 900.000 thí sinh tốt nghiệp mới và 300.000 thí sinh thi lại.

Sẽ không có chuyện hạ điểm sàn

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “ Không vì một số trường ngoài công lập tuyển sinh khó mà Bộ GD-ĐT hạ chất lượng đầu vào. Bộ không bao giờ làm điều này”.

Trước kiến nghị của các trường ĐH, CĐ ngoài công lập về những mức điểm sàn khác nhau, thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “Bộ GD-ĐT không phân biệt trường công lập và trường ngoài công lập để đảm bảo quyền lợi cho người học sau khi tốt nghiệp”.

Nếu trường ngoài công lập có điểm sàn riêng thì khi sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ bị xã hội phân biệt và gây khó khăn trong quá trình sinh viên đi xin việc.


Điểm sàn đại học là điều quan tâm nhất mùa tuyển sinh 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quan điểm về điểm sàn đại học của bộ giáo dục là không ưu tiên, điểm sàn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand