QS World Grad School: Sự kiện toàn cầu hoá giáo dục Việt Nam

Đây cũng là cơ hội cho các đại học và các trường kinh doanh hàng đầu ở Mỹ, Anh, châu Âu, Australia và châu Á tiếp xúc với các sinh viên trẻ tài năng và có tham vọng tại Việt Nam. Số trường, số ngành học cũng rất đa dạng: từ kế toán đến tài chính, tin học, kỹ thuật, khách sạn, luật, dược...

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng,

Sự kiện toàn cầu hóa giáo dục tại Việt Nam

Do sự toàn cầu hóa mạnh mẽ tại khu vực châu Á nên bây giờ là thời điểm thuận lợi để bạn đi du học. Việc học tập trong môi trường toàn cầu là một cách nâng cao tiếng Anh của bạn (hoặc là ngôn ngữ thứ hai bất kỳ mà bạn chọn) và giúp bạn hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Đi du học xây dựng cho bạn cây cầu kết nối quan trọng văn hóa nước bạn và thế giới bên ngoài, dù bạn theo học ngành gì. Và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữa việc đem những kinh nghiệm thu được trở về nước hoặc dùng chúng làm cơ sở để phát triển cuộc sống tại nước ngoài.

QS World Grad School: Sự kiện toàn cầu hoá giáo dục Việt Nam

QS World Grad School: Sự kiện toàn cầu hoá giáo dục Việt Nam

Đối với các trường đại học trên thế giới, Việt Nam sở hữu nhiều tài năng đa dạng chưa từng được khai thác. Nhiều trường đang nỗ lực tìm kiếm những sinh viên Việt muốn trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài khi theo học bậc tiến sĩ - thạc sĩ. Sự kiện của QS World Grad School Tours sẽ diễn ra vào 12h, chủ nhật, ngày 17/11, tại Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM. Sự kiện này sẽ giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học.

Với tư cách là một thành phần của hành trình lớn nhất về du học nước ngoài, sự kiện này đưa 20 trường đại học đến kiếm tìm những ứng cử viên tiềm năng cho bậc tiến sĩ - thạc sĩ. Sự kiện này cung cấp đầy đủ thông tin cho sinh viên Việt về các trường tốt và các khóa học trong môi trường dễ thích ứng.

Đây cũng là cơ hội cho các đại học và các trường kinh doanh hàng đầu ở Mỹ, Anh, châu Âu, Australia và châu Á tiếp xúc với các sinh viên trẻ tài năng và có tham vọng tại Việt Nam. Số trường, số ngành học cũng rất đa dạng: từ kế toán đến tài chính, tin học, kỹ thuật, khách sạn, luật, dược...

Tất cả tiền học hay việc phải làm đẹp hồ sơ đăng ký đều được tư vấn du học kỹ càng ngay tại buổi hội thảo trước khi sự kiện này chính thức mở cửa. Bạn sẽ có cơ hội gặp đại diện từ các trường, được giải đáp các câu hỏi ngay lập tức và nhận được những lời khuyên về lựa chọn ngành học cũng như tư vấn về hồ sơ đăng ký. Dù bạn chưa từng học đại học hoặc đi du học, hay từng du học rồi, cũng nên đọc 5 hướng dẫn sau để đạt hiệu quả cao nhất sau khi tới sự kiện.

1. Tìm hiểu kỹ về việc lựa chọn ngành học cho bản thân

Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu trước trên internet về ngành mong muốn. Như vậy mới giúp bạn thấy những thông tin do đại diện của trường giới thiệu và các chuyên gia cung cấp có ích, đừng nên đến chỉ để nghe những điều bạn có thể kiếm được trên website.

2. Chuẩn bị câu hỏi cho đại diện các trường

Sau khi tìm hiểu, bạn nên ghi lại những câu hỏi và vấn đề chính chi tiết và liên quan tới ngành học bạn muốn thảo luận với đại diện trường (các thông tin như cấu trúc khóa học, lịch nộp hồ sơ và tiền học phí).

3. Để đầu óc luôn thoải mái

Dù bạn đã tìm hiểu trước nhưng khi đến sự kiện, bạn cũng nên giữ đầu óc thoải mái để tiếp nhận những cái mới. Có thể bạn sẽ tìm được khóa học vừa ý mà không hề biết trước. Các trường tham gia sự kiện này đều cung cấp chương trình dạy bằng tiếng Anh, có nhiều ngành phù hợp nhu cầu của bạn.

4. Dẫn theo một người bạn

Các sự kiên của QS World Grad School đều miễn phí. Mọi sinh viên tham dự đều được khuyến khích dẫn thêm người đi cùng. Người đồng hành với bạn sẽ hỏi những câu mà chính bạn có thể quên mất, giúp bạn bám vào vấn đề chính và nhớ lại các thông tin thu thập được.

5. Coi việc gặp mặt này như cuộc phỏng vấn chính thức

Khi bạn đánh giá về trường đại học là lúc đại diện các trường cũng đánh giá, chọn ứng cử viên. Bạn hãy coi đó như một cuộc phỏng vấn chính thức. Bạn nên để ý ngoại hình, cách giới thiệu bản thân, gây ấn tượng và tự khẳng định mình qua cách đặt câu hỏi người phỏng vấn. Nếu tham gia sự kiện, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện đằng ký nộp hồ sơ để được trao tặng học bổng đặc biệt, với tổng giá trị lên tới 1,2 triệu USD. Bạn có thể đăng ký ngay tại đây.

Nguồn: QS World Grad School Tours

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

QS World Grad School: Sự kiện toàn cầu hoá giáo dục Việt Nam, QS World Grad School, hội thảo du học, tư vấn du học, học bổng QS World Grad School

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand