PTIT sẽ tuyển sinh khoảng 3.000 sinh viên trong năm 2016

Trong năm 2016, về cơ bản, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2015. Trong đó chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học là khoảng 3.000 sinh viên.

Thông tin nêu trên vừa được TS. Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016 diễn ra hôm nay, ngày 25/12/2015. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng.

Cũng theo ông Đặng Hoài Bắc, trong năm 2015, Học viện đã tổ chức tốt, an toàn các kỳ thi tuyển sinh, đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo các Quy chế, Quy định của Bộ GD&ĐT và hoàn thành công tác tuyển sinh với sức hút về tuyển sinh, đào tạo của Học viện tiếp tục được duy trì ổn định.

PTIT sẽ tuyển sinh khoảng 3.000 sinh viên trong năm 2016Trong năm 2015, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã xét tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 hệ đại học, cao đẳng chính quy.

Theo báo cáo tổng kết của Học viện, năm nay trường đã tuyển mới tổng cộng 4.020 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên mới nhập học. Trong đó, ở hệ sau đại học, Học viện tổ chức 2 đợt xét tuyển trình độ Tiến sĩ và 2 đợt thi tuyển sinh trình độ Thạc sĩ. Kết quả, đã xét trúng tuyển được 214 học viên cao học trên 431 thí sinh đăng ký dự thi; hoàn thành xét tuyển được 25 chỉ tiêu nghiên cứu sinh trên tổng số 27 ứng viên đăng ký xét tuyển trình độ Tiến sĩ.

Với hệ đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) chính quy, năm 2015 có sự thay đổi lớn, căn bản về quy chế tuyển sinh, chính sách và đặc biệt là phương thức tổ chức tuyển sinh ĐH-CĐ so với mọi năm. Bên cạnh đó, theo thống kê của Bộ GD&ĐT, quy mô thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2015 của toàn quốc không biến động nhiều so với năm 2014. Mặc dù vậy, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ chính quy năm 2015 của Học viện đã hoàn thành việc xét tuyển ngay trong Đợt 1 (NV1) với điểm trúng tuyển khá cao (trung bình từ 19,25 - 23,75 điểm), Học viện đã tuyển sinh được 3.530 sinh viên ĐH-CĐ hệ chính quy, bao gồm cả đại học liên thông.

Đối với các hệ, trình độ khác, Học viện cũng đã từng bước chuẩn bị tốt viêc triển khai liên kết đào tạo quốc tế; tuyển sinh được 2 lớp/ngành học hệ chất lượng cao. Cũng trong năm 2015, Học viện tổ chức nhiều đợt xét tuyển sinh hệ đại học theo hình thức giáo dục từ xa và hệ cao đẳng nghề, trong đó đã xét và triệu tập học đạt trên 200 sinh viên đại học từ xa, 47 sinh viên hệ cao đẳng nghề.

Về phương hướng công tác năm 2016, ông Đặng Hoài Bắc cho biết, trong điều kiện được dự báo là còn có nhiều khó khăn, thách thức, bên cạnh việc tập trung phát triển có chiều sâu về tiềm lực của Học viện; đẩy mạnh công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; tiếp tục đổi mới công tác quản lý điều hành và tăng cường hiệu quả lao động, Học viện cũng sẽ phấn đấu để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, hoạt động giáo dục đào tạo.

Cụ thể, trong công tác tuyển sinh, năm 2016, về cơ bản, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện không thay đổi nhiều so với năm 2015. Dự kiến phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu tuyển sinh: 25-30 NCS; 280-300 học viên thạc sĩ; 3.000 sinh viên đại học; 200-300 sinh viên cao đẳng chính quy; tổ chức 2 đợt thi tuyển hệ vừa học vừa làm; xét tuyển liên tục hệ cao đẳng nghề và giáo dục thường xuyên; đào tạo liên thông, học 2 văn bằng.

Theo Infonet, nguồn: http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/ptit-se-tuyen-sinh-khoang-3-000-sinh-vien-trong-nam-2016-133853.ict

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

PTIT sẽ tuyển sinh khoảng 3.000 sinh viên trong năm 2016, tuyển sinh, kỳ thi tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, công tác tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20