Phương án tuyển sinh 2017 sẽ làm tăng thí sinh ảo?

Theo như phương án tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 thì thí sinh (TS) có thể nộp nhiều nguyện vọng tại nhiều trường. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc tăng tỉ lệ TS ảo.

Phương án tuyển sinh 2017 sẽ làm tăng thí sinh ảo?

Trong buổi tọa đàm mới đây về phương án tuyển sinh năm 2017, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa nhất cho TS, do vậy năm 2017 TS có quyền đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường khác nhau, điều này sẽ dẫn đến tình trạng TS ảo tăng cao.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ sẽ sử dụng phần mềm lọc ảo xác định danh sách TS trúng tuyển với nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng TS đã đăng ký xét tuyển.

Dữ liệu sẽ được gửi tới để hỗ trợ các trường trong việc xử lý TS ảo, theo đó các trường có thể cân đối điều chỉnh dựa vào điều kiện thực tế mà các trường đã nêu trong đề án tự chủ tuyển sinh, sau đó quyết định danh sách TS trúng tuyển chính thức.

Phương án tuyển sinh 2017 sẽ làm tăng thí sinh ảo?Việc cho thí sinh có nhiều nguyện vọng sẽ làm tăng tỉ lệ ảo.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết việc cho TS có thêm nhiều nguyện vọng cũng là xu thế và tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh cho các trường, điều này sẽ giúp các trường nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các trường cần nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầu ra thì sẽ thu hút TS.

Ngoài ra, theo ông Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ việc TS được đăng ký nhiều nguyện vọng là không riêng gì ở Việt Nam, mà trên thế giới cũng có. Ở các trường ĐH của Mỹ có trường phải gọi đến 300% để trừ số TS ảo, tuy vậy cũng chỉ đạt 60%-70%, “ảo là đương nhiên nếu như chúng ta tạo điều kiện tốt nhất cho TS” - ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, các trường cần dùng phần mềm chung, đó là giải pháp duy nhất để lọc TS ảo.

Thi tốt nghiệp 2017

 

Theo PLO, nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/phuong-an-tuyen-sinh-2017-se-lam-tang-thi-sinh-ao-651865.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án tuyển sinh 2017 sẽ làm tăng thí sinh ảo?, tuyển sinh 2017, phương án tuyển sinh 2017, nguyện vọng xét tuyển 2016, phần mềm lọc ảo, thi tốt nghiệp 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM