Phúc khảo bài thi đại học

Sau khi có điểm thi đại học chính thức, nếu thí sinh cảm thấy số điểm của mình không hợp lý có thể xin làm phúc khảo bài thi. Kênh tuyển sinh sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục, yêu cầu để làm phúc khảo bài thi đại học như thế nào là chính xác.

 

Tin liên quan:

>> Điểm thi đại học 2012

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Tra cứu điểm thi đại học 2012

Nhận đơn phúc khảo bài thi ĐH, CĐ sau 15 ngày công bố điểm

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi công bố điểm thi, HĐTS chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hóa của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì HĐTS hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh. Không phúc khảo các môn năng khiếu.

Quy trình phúc khảo bài thi đại học, Hồ sơ phúc khảo bài thi ĐH, lệ phí phúc khảo đại học, yêu cầu phúc khảo bài thi, điểm thi đại học, tra cứu điểm thi đh, xem điểm thi đại học, điểm thi đại học 2012, xem điểm thi đh 2012

Các bài thi sau khi phúc khảo được ban Thư ký xử lý như sau: Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức.

Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả của hai trong ba lần phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả ba lần chấm lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức rồi ký tên xác nhận.

Trong trường hợp phúc khảo bài thi mà thí sinh chuyển từ diện không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) hoặc lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì HĐTS phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ phúc khảo (có ghi biên bản) đối với các bài thi của thí sinh có sự điều chỉnh điểm. Nếu HĐTS trường khẳng định chấm thi đợt đầu sai tới mức phải điều chỉnh điểm thì HĐTS trường công bố công khai danh sách cán bộ chấm thi đợt đầu để rút kinh nghiệm hoặc nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm và được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch HĐTS ký duyệt là điểm chính thức của bài thi.

Về phúc khảo bài thi trắc nghiệm: Thí sinh được đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm của mình sau khi làm các thủ tục theo Quy chế; Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm (nằm trong ban Phúc khảo) có thành phần tương tự như tổ xử lý bài trắc nghiệm; Điểm chấm lại của tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Sau khi nhận được báo cáo kết quả phúc khảo của HĐTS trường, nếu xét thấy cần thiết, Bộ GD-ĐT thành lập Hội đồng kiểm tra kết quả phúc khảo.

Hội đồng kiểm tra kết quả phúc khảo của Bộ GD-ĐT có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phúc khảo bài thi đại học, Quy trình phúc khảo bài thi đại học, Hồ sơ phúc khảo bài thi ĐH, lệ phí phúc khảo đại học, yêu cầu phúc khảo bài thi, điểm thi đại học, tra cứu điểm thi đh, xem điểm thi đại học, điểm thi đại học 2012, xem điểm thi đh 2012

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 4 bình luận)

xin phúc khảo
bây giờ em có thể làm đơn phúc khảo bài thi đại học được không ạ
()()
điểm phúc khảo
Đại học sài gòn vẫn chưa có điểm phúc khảo dù đã 29 ngày rồi . Điều này làm ảnh hưởng đến việc xét tuyển của thí sinh rất nhiều .
()()
thắc mắc tuyển sinh
Ban tuyển sinh ơi. hết hạn phúc khảo rồi em mới biết mình trượt nv1, giờ em còn làm đơn phúc khảo được nữa không và thủ tục như thế nào ạ. Em xin cảm ơn!
()()
TAN THANH KHONG XET NGUYEN VONG 2
TÁN THÀNH KHÔNG XÉT NGUYỆN VỌNG 2

Tôi vốn rất thích theo dõi kết quả thi các trường Đại học , Cao đẳng trong nước, nhất là các trường hàng đầu quốc gia và quan tâm đến kết quả điểm và điểm chuẩn tuyển sinh của các trường. Riêng năm nay, đối với trường Đại học Luật TPHCM có số thí sinh đăng ký dự thi rất đông, đồng thời kết quả điểm thi các môn cũng khá cao, số lượng thí sinh có tổng điểm cao hơn điểm chuẩn tuyển sinh các chuyên ngành luật năm 2011 rất đáng ngạc nhiên.
Theo chủ quan của bản thân nhận định: Chính sự uy tín của trường, chất lượng đào tạo tốt nên càng ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm; kết quả điểm thi cho thấy, tổng điểm 3 môn từ 16 điểm trở lên vượt rất xa chỉ tiêu được giao 1.500. Điều này thể hiện sự quyết tâm cao của thí sinh, các cháu mong muốn tha thiết được vào học tại trường theo nguyện vọng, một tín hiệu đáng phấn khởi bởi uy tín của trường đã tạo sức lan tỏa thu hút mãnh liệt (Con tôi cũng đang theo học Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Luật Thương mại).
Tôi rất tán thành quan điểm của ông Lê Hồng Hiển, Phó phòng Đào tạo đăng trên Kênh tuyển sinh "Mong muốn của tôi là những em có mức điểm từ 15 trở lên nếu có nhu cầu học đều trúng tuyển bởi không hẳn những người dưới điểm chuẩn khi vào học chất lượng sẽ thấp hơn. Điều quan trọng là thắt chặt đầu ra để đảm bảo chất lượng…". Một khi người ta tha thiết, hy vọng được vào học tại trường mình, đó là vinh dự, tăng thêm uy tín thì nên tạo điều kiện cho họ có cơ hội phấn đấu. Đối với các trường xét tuyển nguyện vọng 2 khi không đủ chỉ tiêu là hợp lý nhất.

Trần Thắng
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM