Phú Thọ sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia

Phú Thọ đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Phú Thọ sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia

Theo Sở GD&ĐT Phú Thọ, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay Phú Thọ có 15 điểm thi được tổ chức tại hai cụm thi với tổng số 20.920 thí sinh tham dự. Qua khảo sát thực tế, các điểm thi đều có cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Cụm thi do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tổ chức cho các thí sinh tỉnh Phú Thọ và thí sinh tự do của tỉnh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Còn cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trường CĐ Công nghiệp Hóa chất và Trường ĐH Điện lực tổ chức cho các thí sinh của tỉnh Phú Thọ dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT với số thí sinh đăng ký dự thi là 7.324 thí sinh.

Phú Thọ sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc giaKỳ thi năm nay, Phú Thọ có 20.920 thí sinh dự thi, trong đó có 7.324 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT

Ông Hoàng Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - cho biết: “Để kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đạt kết quả cao nhất, vấn đề quan tâm số một của Sở là chỉ đạo các cơ sở giáo dục trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh lớp cuối cấp; dạy đúng, dạy đủ chương trình và hướng dẫn học sinh ôn tập bám sát nội dung chương trình, bám sát đối tượng.

Ngoài làm tốt việc giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, Sở cũng đã yêu cầu các đơn vị phổ biến kịp thời, đầy đủ thông tin về kỳ thi tới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, HS và phụ huynh để có nhận thức đúng, đầy đủ và đồng thuận về chủ trương đổi mới của kỳ thi, trong đó đặc biệt lưu ý những điểm mới, khác biệt so với các kỳ thi trước.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã thành lập Hội đồng thi, các ban của hội đồng thi; phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất và Trường Đại học Điện lực... huy động cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia các ban của Hội đồng thi.

Ngoài ra, Sở tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ thi cho các cán bộ, giáo viên làm thi. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi, cũng như thực hiện đúng theo những quy định của Quy chế thi và Hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT”.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đang tới gần, bên cạnh sự chủ động của Sở GD&ĐT, Trường ĐH Hùng Vương, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, đơn vị liên quan cũng là những yếu tố quan trọng, góp phần tổ chức thành công kỳ thi năm nay. Các điều kiện về an ninh trật tự, giao thông, y tế, thông tin liên lạc, điện lưới… trước và trong những ngày diễn ra kỳ thi đã được các ngành của Phú Thọ xây dựng kế hoạch cụ thể.

Đặc biệt, nhằm hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi, Sở GD&ĐT cũng đã phối hợp với Tỉnh đoàn thành lập đội tiếp sức mùa thi cấp tỉnh phục vụ tại các cụm thi. Các tình nguyện viên ngoài việc hỗ trợ công tác khảo sát chỗ ở còn tham gia chỉ dẫn thí sinh và người nhà thí sinh di chuyển tới điểm thi, tư vấn và giới thiệu cho thí sinh, người nhà thí sinh các điểm nhà trọ giá rẻ, ký túc xá, các địa điểm ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh di chuyển trên địa bàn tỉnh trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia…

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh, sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đơn vị liên quan, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh Phú Thọ đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo cho một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/phu-tho-san-sang-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-1908594-c.html


Đọc thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phú Thọ sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, quy chế thi, hướng dẫn tổ chức thi, tuyển sinh đại học, thông tin về kỳ thi, Sở GD-ĐT Phú Thọ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand