Phụ huynh phản ứng nhiều khoản thu đầu năm học

Nhiều phụ huynh Trường THCS Võ Trường Toản (TT.Dĩ An, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bày tỏ bức xúc về việc nhà trường đưa ra mức phí bình quân 120.000 đồng/học sinh để bù đắp vào khoản tiền mà Ban giám hiệu nhà trường tự lót gạch nền một số phòng học…

Phụ huynh phản ứng nhiều khoản thu đầu năm họcCác khoản thu đầu năm học mới của Trường THCS Võ Trường Toản

Phụ huynh phản ứng nhiều khoản thu đầu năm học


Theo phản ảnh của phụ huynh, hè vừa qua, Ban giám hiệu trường đã cho lót gạch nền 30/51 phòng học với kinh phí 396 triệu đồng mà không có thông báo hay tổ chức họp lấy ý kiến phụ huynh.

Khi phụ huynh đi họp đầu năm thì giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo đóng các khoản phí đầu năm, trong đó có 120.000 đồng vận động lót gạch nền một số phòng (chia bình quân cho học sinh toàn trường).

Chị H., phụ huynh có con học tại trường này, bức xúc: “Mặc dù cô giáo chủ nhiệm nói đây là khoản phí tự nguyện nhưng thử hỏi có phụ huynh nào mà không đóng? Nhà trường đưa ra mức 120.000 đồng/học sinh thì phụ huynh phải đóng từ mức đó trở lên chứ ai dám đóng thấp hơn”.

Ngày 6.9, ông Nguyễn Văn Hóa, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Trường Toản, cho biết: “Nhà trường có tổng cộng 83 lớp, với số lượng 3.320 học sinh nên chúng tôi vận động mỗi phụ huynh đóng góp 120.000 đồng để đắp vào số tiền 396 triệu đồng mà một số mạnh thường quân đã ứng ra trong dịp hè để lót gạch nền cho 30 phòng học”.

Đặt vấn đề tại sao không thông báo để lấy ý kiến phụ huynh trước khi thực hiện, ông Hóa thừa nhận: “Tôi biết làm như thế là sai, lẽ ra trước khi lót gạch nền 30 phòng học này thì phải xin ý kiến của phụ huynh nhưng vì trước đó nhà trường không sắp xếp được thời gian phù hợp để tổ chức họp mặt phụ huynh để bàn về vấn đề này”.

Thêm một khoản phí nữa trong bản liệt kê của trường này vào đầu năm học mới khiến nhiều phụ huynh không đồng tình, đó là quỹ vận động cha mẹ học sinh với mức 330.000 đồng/học sinh. Nhiều phụ huynh cho rằng khoản thu này quá cao so với mức sống của người dân ở đây. Ông Hóa giải thích: “Với khoản thu quỹ vận động cha mẹ học sinh 330.000 đồng/học sinh, trường căn cứ vào mặt bằng chung so với các trường xung quanh đây, vì họ đều thu với mức phí như thế”!

Theo điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ; không quy định mức ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh.


Giáo dụcTheo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/phu-huynh-phan-ung-nhieu-khoan-thu-dau-nam-hoc-742066.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh phản ứng nhiều khoản thu đầu năm học, giáo dục, các khoản thu đầu năm, họp phụ huynh đầu năm, mức ủng hộ bình quân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM