Phòng, chống tham nhũng được đưa vào giảng dạy từ năm học 2013-2014

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT hướng dẫn lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy trong kế hoạch đổi mới chương trình, tài liệu sách giáo khoa phù hợp với từng cấp học.

Từ năm học 2013-2014 sẽ giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng

Đây là Chỉ thị vừa được Thủ tướng Chính phủ giao cho các bộ, ngành thực hiện từ năm học 2013-2014 nhằm nâng cao sự hiểu biết và vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong phong trào chống tham nhũng.

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT hướng dẫn lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy trong kế hoạch đổi mới chương trình, tài liệu sách giáo khoa phù hợp với từng cấp học.

Hằng năm, xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho giáo viên, giảng viên về phòng chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục đào tạo, trừ các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc trách nhiệm quản lí của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ LĐTB và XH, Học viên Chính trị - Hành chính quốc gia HCM.

Kế hoạch bồi dưỡng giảng viên về phòng chống tham nhũng

Đối với các Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ LĐTB và XH, Học viên Chính trị - Hành chính quốc gia HCM, Chính phủ yêu cầu rà soát toàn bộ để có hướng điều chỉnh, phê duyệt chương trình, tài liệu giảng dạy về phòng chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục đào tạo. Hàng năm có kế hoạch bồi dưỡng các giáo viên, giảng viên về phòng chống tham nhũng.

Chính phủ cũng đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư phải đảm bảo kinh phí và hướng dẫn các bộ, ngành, các đơn vị giáo dục đào tạo, xây dựng dự toán kinh phí thực hiện.

Đối với các cơ sở giáo dục đào tạo trên cơ sở chương trình, tài liệu giảng dạy, tài liệu tập huấn, tài liệu tham khảo tổ chức xây đựng kế hoạch giảng dạy, kiểm tra, đánh giá hoạt động ngoại khóa phù hợp với đặc điểm của địa phương.

Trên cơ sở này, Thanh tra Chính phủ rà soát, hoàn thiện, phê duyệt phát hành các tài liệu bồi dưỡng, tập huấn về phòng chống tham nhũng dành cho giảng viên, giáo viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, giáo viên các trường THPT…

Sau 3 năm triển khai thí điểm thực hiện Quyết định 137/2009/QĐ- TTg ngày 2/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng (Đề án 137) đến nay đã có đủ điều kiện để đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy từ năm học 2013 - 2014 tại các cơ sở giáo dục, đào tạo (từ cấp trung học phổ thông trở lên).

Theo Tác giả Xuân Trung, Báo Giáo dục Việt Nam - Xem tin gốc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phòng, chống tham nhũng được đưa vào giảng dạy từ năm học 2013-2014, chống tham nhũng, phòng chống tham nhũng, học chống tham nhũng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM