Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm trường đại học Việt Đức

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Công tác triển khai xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường phải được xem là nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm phấn đấu đến năm 2017 phải hoàn thành...

Mở ngành mới cần bám sát nhu cầu nhân lực của Việt Nam

Chiều nay (8-3), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, GS.TSKH Bùi Văn Ga-Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, cùng phái đoàn của Bộ đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo, GV Trường ĐH Việt Đức (VGU).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao đổi một số vấn đề về công tác đào tạo, quy hoạch và phát triển nhà trường trong tương lai, đồng thời ghi nhận những khó khăn về tình hình cơ sở vật chất của nhà trường để có hướng giải quyết và tháo gỡ. Đặc biệt, Phó thủ tướng đã có những trao đổi chi tiết với đội ngũ GS, GV về môi trường nghiên cứu, làm việc, cũng như trực tiếp trao đổi, kiểm tra công tác đào tạo, khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên khi tham quan một số lớp học của trường.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm trường đại học Việt Đức

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Thứ trưởng Bộ Giáo Dục Bùi Văn Ga thăm trường đại học Việt Đức

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Công tác triển khai xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường phải được xem là nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm phấn đấu đến năm 2017 phải hoàn thành. Phó Thủ tướng cũng đề nghị VGU cần tìm ra nguyên nhân của những vướng mắc và khó khăn để có hướng giải quyết.

Liên quan đến chỗ ở cho chuyên gia người Đức, công tác thuê, sử dụng đất trong thời gian sắp tới nhằm phát triển và mở rộng quy mô nhà trường, ông Huỳnh Văn Nhị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ sớm giải quyết.

Riêng về việc khó tuyển sinh sinh viên, học viên cao học ngành kỹ thuật trong thời gian qua của nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết thực trạng khó khăn trong nguồn tuyển là thực trạng chung. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới khi những quy định mới về tuyển sinh đi vào thực tiễn, sẽ giúp cho trường bớt khó khăn hơn. Đối với việc xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, Bộ GD-ĐT đang cùng với các ban ngành, Ban quản lý dự án xây dựng Trường VGU đẩy nhanh tiến độ, để sớm hoàn thành mục tiêu có cơ sở vật chất cho VGU vào năm 2017.

Một số khó khăn trường đại học Việt Đức đang gặp phải

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với những khó khăn mà trường đang gặp phải và yêu cầu VGU cần phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập một tổ công tác nghiên cứu, điều tra nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội trước khi mở ngành để SV ra trường phải có việc làm. Việc xây dựng, mở ngành của trường cần phải bám sát nhu cầu nhân lực Việt Nam, đáp ứng đầy đủ yêu cầu đào tạo theo nhu cầu xã hội. Ngoài ra, trường cần sớm hoàn thiện công tác nhân sự cũng như xây dựng thư viện điện tử phục vụ nghiên cứu và giảng dạy.

Theo Giaoducthoidai

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm trường đại học Việt Đức, đào tạo từ xa, đào tạo đại học, ngành học mới, ngành mới, giáo dục, báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20