Phổ điểm thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Dải điểm có giá trị từ trên 70 trở lên chiếm hơn 70% tổng số thí sinh dự thi, có 57 em đạt từ 120 đến 128 (tổng điểm là 140).

Chiều 9/6, Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn tất việc phân tích dữ liệu thi đánh giá năng lực. Theo đó, thí sinh đạt từ 70 đến 75 điểm có 6.750 em, từ 76 đến 79 có 4.597 em, từ 80 đến 85 có 6.404 em, từ 120 đến 125 điểm có 54 em, từ 126 đến 128 có 3 em.

Thí sinh cao điểm nhất trong hơn 43.000 em dự thi đạt 128 điểm, đó là Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình). Có 3 á khoa đạt 126 điểm và 47 em được 125 điểm. Tổng số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên là 70,02%.

Như vậy phổ điểm càng lên cao thì số thí sinh đạt được càng ít.

Phổ điểm thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Thống kê thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên.

Một chuyên gia về Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, đồ thị ở mức cao nhất rơi vào điểm trung bình và ít dần xuống hai cực. Kết quả thống kê điểm của thí sinh đạt từ 70 trở lên cho thấy phổ điểm đã tiệm cận đường cong chuẩn, tức là có thể đánh giá dải năng lực của toàn bộ thí sinh.

"Dải điểm có giá trị từ trên 70 điểm trở lên chiếm hơn 70% tổng số thí sinh dự thi chứng tỏ bài thi có thể phân loại các thí sinh một cách rõ ràng, tạo điều kiện cho việc xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội theo năng lực cá nhân", vị chuyên gia nói.

Thí sinh đăng ký xét tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1 từ ngày 8/6 đến 16h30 ngày 25/6. Đợt bổ sung từ ngày 10/8 đến 16h30 ngày 25/8.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh công bố thông tin liên quan đến đăng ký xét tuyển của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh 2015, thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/pho-diem-thi-sinh-du-thi-danh-gia-nang-luc-vao-dh-quoc-gia-ha-noi-3231303.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phổ điểm thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20