Phó chủ tịch nước trao học bổng cho trẻ em khó khăn

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên giành thành tích cao trong học tập của học sinh ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trao học bổng cho trẻ em nghèo

Sáng 28/12, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 666 suất học bổng cho trẻ em đặc biệt khó khăn các tỉnh bắc miền Trung.

Các em đặc biệt khó khăn vùng bắc miền Trung là điểm đến thứ tư của quỹ học bổng "Em không phải bỏ học" sau khu vực Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền núi phía Bắc. Đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng được cấp cho học sinh nghèo, mồ côi, mang bệnh hiểm nghèo không có khả năng tiếp tục đến trường.

Phó chỉu tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tăng học bổng cho các em đặc biệt khó khăn. Ảnh: Nguyên Khoa
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho các em đặc biệt khó khăn. Ảnh: Nguyên Khoa

 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên giành thành tích cao trong học tập của học sinh ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Phó chủ tịch nước nhấn mạnh, bên cạnh những em được sinh ra trong đầy đủ vật chất, được đến trường học hành thì có rất nhiều em nhỏ chỉ ước mơ là có chiếc khăn quàng đỏ trên vai, ước mơ bán hết thùng bánh mì. Nhiều em phải đi bán báo dạo, đánh giày mà không được đến trường...

Cũng tại buổi lễ trao học bổng, đại diện các nhà tài trợ trong và ngoài nước đã trao tặng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An hơn 21 tỷ đồng.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó chủ tịch nước trao học bổng cho trẻ em khó khăn, hoc bong, hoc sinh ngheo, hoc sinh kho khan, hoc sinh vung sau vung xa, vnexpress

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: VnExpress

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng