Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Cảm động trước hoàn cảnh nghèo khó của thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013 Nguyễn Hữu Tiến, sáng nay Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm gia đình em ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Sự kiện: giáo dục, tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn

Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Sáng 22/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến. Cảm động trước hoàn cảnh nghèo khó của thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013 Nguyễn Hữu Tiến, sáng nay Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm gia đình em ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước động viên chị Hoàng Thị Thanh và chồng Nguyễn Hữu Định cố gắng vượt khó khăn để nuôi dạy các con thành người. Đồng thời, giao lãnh đạo địa phương xem xét, xác minh nếu đủ điều kiện thì cấp chứng nhận hộ nghèo cho gia đình chị Thanh. Hiện gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến là hộ cận nghèo.


Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi, động viên gia đình thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013 Nguyễn Hữu Tiến sáng 22/8. (Ảnh: Văn Chung)


Ngoài số tiền nhỏ tặng Tiến và Tiền (Nguyễn Hữu Tiền đỗ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) - Phó Chủ tịch nước cũng tặng chị Thanh, anh Định tấm vải để may quần áo mới.

Chị Hoàng Thị Thanh (mẹ của Tiến) tâm sự: “Chúng tôi rất cảm động khi được tin Phó Chủ tịch sẽ về thăm và tặng quà cho hai cháu. Tiến và Tiền dù khó khăn nhưng đã học nên người. Các cháu cũng được địa phương tạo điều kiện để được tiếp tục đi học tại Trường ĐH Y Hà Nội”.

Chị Thanh cho biết thêm, ban đầu Tiến dự định sẽ lên Hà Nội trong ngày 21/8. Tuy nhiên, khi biết Phó chủ tịch nước sẽ về thăm nhà, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền sẽ lên Hà Nội vào chiều ngày 22/8. Cũng trong ngày 22/8, Nguyễn Hữu Tiến sẽ làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y Hà Nội với tâm niệm “Sẽ cố gắng học tốt..."

Theo tác giả Văn Chung - Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội, thủ khoa, thủ khoa đại học y, đại học y hà nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM