Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Cảm động trước hoàn cảnh nghèo khó của thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013 Nguyễn Hữu Tiến, sáng nay Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm gia đình em ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Sự kiện: giáo dục, tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn

Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Sáng 22/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến. Cảm động trước hoàn cảnh nghèo khó của thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013 Nguyễn Hữu Tiến, sáng nay Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm gia đình em ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước động viên chị Hoàng Thị Thanh và chồng Nguyễn Hữu Định cố gắng vượt khó khăn để nuôi dạy các con thành người. Đồng thời, giao lãnh đạo địa phương xem xét, xác minh nếu đủ điều kiện thì cấp chứng nhận hộ nghèo cho gia đình chị Thanh. Hiện gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến là hộ cận nghèo.


Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi, động viên gia đình thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013 Nguyễn Hữu Tiến sáng 22/8. (Ảnh: Văn Chung)


Ngoài số tiền nhỏ tặng Tiến và Tiền (Nguyễn Hữu Tiền đỗ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) - Phó Chủ tịch nước cũng tặng chị Thanh, anh Định tấm vải để may quần áo mới.

Chị Hoàng Thị Thanh (mẹ của Tiến) tâm sự: “Chúng tôi rất cảm động khi được tin Phó Chủ tịch sẽ về thăm và tặng quà cho hai cháu. Tiến và Tiền dù khó khăn nhưng đã học nên người. Các cháu cũng được địa phương tạo điều kiện để được tiếp tục đi học tại Trường ĐH Y Hà Nội”.

Chị Thanh cho biết thêm, ban đầu Tiến dự định sẽ lên Hà Nội trong ngày 21/8. Tuy nhiên, khi biết Phó chủ tịch nước sẽ về thăm nhà, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền sẽ lên Hà Nội vào chiều ngày 22/8. Cũng trong ngày 22/8, Nguyễn Hữu Tiến sẽ làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y Hà Nội với tâm niệm “Sẽ cố gắng học tốt..."

Theo tác giả Văn Chung - Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó Chủ tịch nước thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội, thủ khoa, thủ khoa đại học y, đại học y hà nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20