Phim TVB hay năm 2012

Nối tiếp sự thành công của phần 1, năm 2012 TVB hứa hẹn sự thành công hơn nữa khi cho ra mắt phần 2 của các bộ phim đã thành danh như: tòa án lương tâm, bao la vùng trời, thâm cung nội chiến.

>> Phim TVB hay năm 2012 - phim tvb hay <<

Với nguy cơ mất đi vị trí độc tôn trong lĩnh vực truyền hình tại Hồng Kông hiện nay, khi có đến 3 đài truyền hình mới thành lập cạnh tranh trong năm 2012 này, TVB đứng trước nguy cơ bị sụt giảm tỉ suất xem đài và mất đi lượng khán giả. Trong khi đó, bộ phim thử nghiệm về sự đột phá về phong cách dàn dựng lẫn nội dung phim mới lạ Thiên Và Địa tuy nhận được nhiều lời khen ngợi của dư luận và cư dân mạng nhưng lại không thành công về mặt rating khiến TVB không dám mạo hiểm trong bước đột phá về nội dung phim.

Thay vào đó, nhà đài quyết định phát huy những thế mạnh vốn có khi đẩy mạnh phần tiếp theo của những bộ phim ăn khách từng đạt rating phim khá cao trước đó như Nộ Hỏa Nhai Đầu 2, Vùng Trời Bao La 2, Thâm Cung Nội Chiến 2...nhằm giữ vững tỉ suất bạn xem đài và những khán giả vốn yêu thích các thể loại phim gia đình quen thuộc vốn được yêu thích trước nay của TVB.

Cùng điểm qua 10 bộ phim TVB hứa hẹn tạo nên thành công trong năm 2012 này.

1. Nộ Hỏa Nhai Đầu 2 (Tòa Án Lương Tâm)

 • Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Hồ Hạnh Nhi, Lý Sán Sâm, Lâm Tử Thiện...
 • Giám chế: Lương Gia Thụ, Trần Duy Quán.

 

 

Điểm thu hút: Nhân vật đại luật sư Law Bá lôi thôi, xuề xòa nhưng lại đầy chính nghĩa của Trịnh Gia Dĩnh đã giúp anh đạt liên tiếp 3 giải thưởng truyền hình TVB năm nay, anh đã thể hiện sống động và thành công nhân vật mang tính đột phá lớn trong hình tượng xưa nay của chính mình, chính điều đó tạo nên sức thu hút và rating cao cho phần 1 của bộ phim.

Trong phần 2, dàn ekip hầu như được giữ nguyên, ngoài những vụ kiện với tình tiết hấp dẫn, tuyến tình cảm trong phim sẽ có sự xuất hiện của tuyến nhân vật nữ xinh đẹp xen vào mối tình của Trịnh Gia Dĩnh và Hồ Hạnh Nhi... đặc biệt trong phần 2, Trịnh Gia Dĩnh tiếp tục "lộ hàng" trong những tình huống trớ trêu chắc chắn khiến các bà nội trợ vô cùng thích thú

2. Thâm Cung Nội Chiến 2

 • Diễn viên; Trần Hào, Đặng Tụy Văn, Thái Thiếu Phân.
 • Giám chế: Thích Kỳ Nghĩa.

 

 

Điểm thu hút: Vốn mát tay tạo nên những tác phẩm kinh điển của TVB, giám chế Thích Kỳ Nghĩa lần này tiếp tục mang đến cho khán giả một bộ phim đề tài cung đình với sự góp mặt của dàn sao kỳ cựu Đặng Tụy Văn, Thái Thiếu Phân, Trần Hào... với kịch bản phim hứa hẹn nhiều kịch tính hấp dẫn, đặc biệt là những hình ảnh ban đầu về "nụ hôn đồng tính" của hai nữ chính Đặng Tụy Văn và Thái Thiếu Phân ngay khi hé lộ đã dấy lên làn sóng bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, khiến bộ phim "nóng" hơn bao giờ hết.

3. Bao La Vùng Trời 2

 • Diễn viên: Ngô Trấn Vũ, Trương Trí Lâm, Lâm Phong, Trần Pháp Lai, Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi, Từ Tử San...
 • Giám chế: Lương Gia Thụ, Phan Gia Đức.

 

 

Điểm thu hút: Trong Bao La Vùng Trời 1 phát sóng năm 2006 đã tạo nên bộ tứ S4 được các bà nội trợ vô cùng yêu thích gồm Ngô Trác Hy, Huỳnh Tông Trạch, Mã Quốc Minh, Trần Kiện Phong, góp phần đưa dàn diễn viên trẻ trở thành lớp tiểu sinh kế thừa của TVB.

Trong phần 2 lần này, bộ phim thu hút sự quan tâm của khán giả khi Ngô Trấn Vũ có khả năng quay trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng, ngoài ra bộ phim còn có sự góp mặt của hầu hết các tiểu sinh, hoa đán trụ cột hiện nay của TVB như Lâm Phong, Trần Pháp Lai, Hồ Hạnh Nhi, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy... Cảnh phim được thực hiện tại nhiều quốc gia khắp thế giới càng là điểm nóng khiến bộ phim dù chưa ra mắt nhưng luôn được cánh truyền thông quan tâm sát sao.

4. Phi Hổ

 • Diễn viên: Mã Đức Chung, Tuyên Huyên, Lâm Gia Hoa, Đường Thi Vịnh.
 • Giám chế: Lâm Chí Hoa.

 

 

 

Điểm thu hút: Tuy Mã Đức Chung gần đây vì scandal sàm sỡ khiến danh tiếng anh bị ảnh hưởng, nhưng đề tài cảnh sát tội phạm luôn là phim đảm bảo được rating tốt của TVB, đặc biệt những màn cháy nổ, đấu súng khốc liệt trong phim càng khiến bộ phim thu hút khán giả hơn hết.

Đặc biệt, phim với sự góp mặt của dàn diễn viên TVB kỳ cựu như Tuyên Huyên, Lâm Gia Hoa...chính là những yếu tố giữ chân những fan trung thành lâu nay của TVB.

5. ATF Chống Khủng Bố

 • Diễn viên: Ngô Trác Hy, Trần Triển Bằng, Trần Ân Vy, Mông Gia Tuệ.
 • Giám chế: Vương Tâm Úy.phim tvb hay nhất 2012

6. Đại Thái Giám

 • Diễn viên: Lê Diệu Tường, Mễ Tuyết, Huỳnh Hạo Nhiên, Thiệu Mỹ Kỳ..
 • Giám chế: La Vĩnh Hiền
phim tvb hay 2012

Điểm thu hút: Đấu đá chốn cung đình xưa nay vốn là đề tài luôn hấp dẫn khán giả. Với sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội dày dạn kinh nghiệm Lê Diệu Tường và Mễ Tuyết, bộ phim hứa hẹn đem lại những màn đấu trí tuyệt vời. Nhân vật Từ Hy thái hậu vốn do Trương Khả Di đảm nhận, thế nhưng do lịch trình làm việc đã được Mễ Tuyết thay thế. Màn đối đầu quyết chiến của hai diễn viên thuộc trường phái thực lực nổi tiếng của màn ảnh nhỏ TVB đã đủ sức lôi kéo một lượng khán giả nhất định.

7. Quyền Vương

 • Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Huỳnh Hạo Nhiên, Đường Thi Vịnh, Hồ Định Hân.
 • Giám chế: La Vĩnh Hiền

 

phim tvb hay 2012
Điểm thu hút: Bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại một vai diễn đột phá mới cho Trịnh Gia Dĩnh sau vai Law Bá trong Nộ Hỏa Nhai Đầu. Trong phim, anh vào vai một tay quyền anh đầu đường xó chợ, thường xuyên va chạm với những đối thủ khác. Tuy Trịnh Gia Dĩnh không biết võ, nhưng các phần boxing trong phim đều do anh đích thân thực hiện. Chính vì thế, những màn đấu võ đài trong phim hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ về diễn xuất của vị Tân Ảnh Đế này.

8. Tạo Vương Giả

 • Diễn viên: Trịnh Tắc Sĩ, Lê Diệu Tường, Đường Thi Vịnh
 • Giám chế: Lương Tài Viễn

 

phim tvb hay 2012

 

Điểm thu hút: Phim không thu hút khán giả bởi dàn diễn viên trẻ đẹp, ngược lại sẽ do hai diễn viên thực lực Lê Diệu Tường và chàng mập Trịnh Tắc Sĩ tung hứng với nhau. Chuyện phim xoay quanh hai người bạn thâm giao Đổng Thiệu (Trịnh Tắc Sĩ) và Dư Tịnh Bản (Lê Diệu Tường), vì bất bình trước âm mưu giết người của Đổng Thiệu đã khiến cả hai trở mặt thành thù, đối đầu với nhau cả trên quan trường.

Trịnh Tắc Sĩ - 2 lần đoạt giải Ảnh Đế của LHP Kim Tượng - Hồng Kông đối đầu với Ảnh Đế TVB 2 năm liên tiếp Lê Diệu Tường hứa hẹn sẽ đem lại những tình tiết phim hấp dẫn, những màn đấu trí ngang tài ngang sức của hai diễn viên gạo cội này.

9. Đông Tây Cung Lược

 • Diễn viên: Trần Pháp Lai, Quách Tấn An, Trần Mẫn Chi.
 • Giám chế: Huỳnh Vỹ Thanh
Điểm thu hút: Xoay quanh đề tài quen thuộc về Chung Vô Diệm, bộ phim lần này đem đến sự thú vị khi lần đầu tiên hoa đán TVB - Trần Pháp Lai chịu "làm xấu" mình để hóa thân thành nhân vật giai thoại này, nhân vật phản diện Hạ Nghinh Xuân do Trần Mẫn Chi đảm nhận.
phim tvb hay 2012


Phim cũng chỉ thu hút người xem bởi sự đối đầu của hai diễn viên xinh đẹp mà còn bởi những tin đồn xoay quanh phim từ khi bấm máy, từ việc hai nữ diễn viên chính bất hòa đến việc Trần Pháp Lai tỏ ra cao ngạo, ra dáng đàn chị trước Trần Mẫn Chi... Những điều này đã khiến khán giả ngày càng tò mò và quan tâm nhiều hơn về bộ phim.

10. Trở Về Tam Quốc

 • Diễn viên: Lâm Phong, Dương Di, Trần Mẫn Chi, Hạ Vũ.
 • Giám chế: Lưu Gia Hào
Điểm thu hút: Tam Quốc luôn là đề tài lịch sử được khán giả quan tâm, lần này lại là câu chuyện xảy ra trong bối cảnh những người thời hiện đại vượt thời gian trở về thời đại Tam Quốc càng khiến tình tiết phim đặc sắc hơn.
phim tvb hay 2012


Chuyện phim xoay quanh chàng thanh niên bình thường tình cờ rơi vào vòng xoáy thời gian trở về thời Tam Quốc, quen biết những nhân vật lịch sử Lưu Bị, Trương Phi, Gia Cát Lượng... và là người trực tiếp tham gia vào những sự kiện lớn trong lịch sử như Tam Anh chiến Lữ Bố, trận chiến Xích Bích...
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phim TVB hay năm 2012, Phim TVB hay năm 2012, hãng tvb 2012, phim tvb, tvb 2012, phim tvb hay nhất năm 2012, phim tvb ăn khách nhất 2012, phim tvb yêu thích nhất 2012, phim tvb đoạt giải 2012, diễn viên tvb, diễn viên tbv nổi nhất 2012, phim tvb hay, phim TVB hay nhất 2012, thâm cung nội chiến 2, phi hổ 2012, Bao La Vùng Trời 2, danh sách phim tvb hay nhất 2012, ATF Chống Khủng Bố

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


 

Kenhtuyensinh (theo afamily)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM