Phê duyệt quy hoạch chi tiết ĐH Quốc gia Hà Nội

(Tuyển sinh 2011)Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc.
Theo đó, quy mô diện tích lập quy hoạch 1.000ha; đào tạo cho giai đoạn năm 2020 là 60.000 sinh viên và dự trữ phát triển cho giai đoạn tầm nhìn đến năm 2050 là 100.000 sinh viên.Phối cảnh phác thảo ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Tổ chức không gian khu đại học theo mô hình hướng tâm, với các lớp không gian theo các vành đai bao quanh, hạt nhân là khu trung tâm. Vành đai bên trong là các khu, các khoa, trường ĐH thành viên. Vành đai ngoài cùng là cơ sở nghiên cứu, ký túc xá sinh viên, nhà công vụ và các đơn vị hỗ trợ đào tạo. Những không gian này đáp ứng hoạt động đặc trưng của nghiên cứu đào tạo với những tiện nghi đô thị chất lượng cao.


Khu trung tâm có diện tích đất 62,8ha, tầng cao công trình tối đa 20 tầng. Khu các khoa, trường đại học thành viên có diện tích 345,5ha. Khu KTX sinh viên có diện tích đất 101,32ha, đáp ứng chỗ ở cho 60.000 sinh viên.


Khu nhà ở công vụ có diện tích đất 26,7ha, gồm các công trình nhà ở công vụ, khách sạn, dịch vụ, sân bãi thể dục thể thao và công viên cây xanh mặt nước tạo nên không gian ở tiện nghi, chất lượng cao cho chuyên gia, giáo viên thỉnh giảng đến công tác tại khu đại học.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phê duyệt quy hoạch chi tiết ĐH Quốc gia Hà Nội, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, diem thi, diem chuan dai hoc cao dang, lien ket dao tao

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM