Phát sách tiếng anh miễn phí cho học sinh PTTH

Các trường tham gia thí điểm cần có cơ sở vật chất tối thiểu theo quy định, có đội ngũ giáo viên đạt năng lực tiếng Anh bậc 5 (tiêu chuẩn này tương đương C1 theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung Châu Âu – CEER).

Cấp sách tiếng anh miễn phí cho học sinh thí điểm

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa có thông báo gửi tới các Sở GD&ĐT trong cả nước về kế hoạch triển khai dạy thí điểm tiếng Anh trong cấp THPT.

Theo Bộ GD&ĐT, đây là một Chương trình tiếng Anh thí điểm cấp THPT nằm trong “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2008 – 2020”.

Chương trình thí điểm tiếng Anh cấp THPT không phát triển rộng rãi ra các  trường mà sẽ thí điểm ở những trường có đủ điều kiện. Theo đó, các trường tham gia thí điểm cần có cơ sở vật chất tối thiểu theo quy định, có đội ngũ giáo viên đạt năng lực tiếng Anh bậc 5 (tiêu chuẩn này tương đương C1 theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung Châu Âu – CEER).

 

Phát sách tiếng anh miễn phí cho học sinh PTTH

 

Phát sách tiếng anh miễn phí cho học sinh PTTH


Việc công nhận đạt trình độ bậc 5 của giáo viên cần xác định, căn cứ vào các tiêu chí: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; IELTS, CAE, FCE còn hiệu lực. Ngoài ra chứng chỉ hoặc các chứng nhận đạt yêu cầu do các đơn vị được giao nhiệm vụ đánh giá năng lực ngôn ngữ tại Thông báo 826 của Bộ GD&ĐT.

Giáo viên có chứng chỉ hoặc chứng nhận đạt yêu cầu do các tổ chức có chức năng đánh giá năng lực ngoại ngữ cấp thông  qua khảo sát do các Sở GD&ĐT tổ chức, không chấp nhận chứng chỉ do các tổ chức này cấp mà không do các Sở khảo sát. Trước khi áp dụng chương trình này những giáo viên được lựa chọn sẽ có thời  gian bồi dưỡng về phương pháp dạy học…

Đối tượng

Đối tượng học sinh tham gia các lớp thí điểm Chương trình tiếng Anh cấp THPT là lớp 10. Đối tượng này các Sở GD&ĐT cần thông báo cho các em  học sinh THCS đăng kí tuyển sinh vào các lớp thí điểm, trước khi vào học sẽ có đợt khảo sát năng lực (dự kiến áp dụng vào năm học 2013 – 2014), nội dung khảo sát sẽ bao gồm các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngôn ngư do Bộ GD&ĐT biên soạn. Học sinh đạt năng lực tối thiểu mới được tham gia thí điểm (học sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp sách giáo khoa và các tài liệu học tập môn tiếng Anh miễn phí), những học sinh không đạt sẽ học theo chương trình hiện hành.

 

Bạn muốn biết về:


Tài liệu học và luyện thi MỚI & MIỄN PHÍ dành cho HSSV

Tổng hợp những trang web học tiếng anh Online hiệu quả

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát sách tiếng anh miễn phí cho học sinh PTTH, học tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Giaoduc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20