Phát hiện thêm trường sai phạm liên kết đào tạo

Ngoài trường ĐH Tài chính - ngân hàng Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã phát hiện thêm trường sai phạm liên kết đào tạo Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, yêu cầu trường kiểm tra, rà soát, cho thôi học và trả lại các khoản tiền đã thu của người học

Thêm trường sai phạm trong liên kết đào tạo

Ngày 7-6, ông Nguyễn Huy Bằng, chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết ngoài Trường ĐH Tài chính - ngân hàng Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã phạt 60 triệu đồng đối với Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, yêu cầu trường kiểm tra, rà soát, cho thôi học và trả lại các khoản tiền đã thu của người học của các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài sai đối tượng.
Trường ĐH Dược Hà Nội có hai SV, Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội cũng có ba SV thuộc diện tuyển sinh sai đối tượng trong chương trình liên kết với nước ngoài đều bị buộc phải hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định trước thời hạn nhất định, nếu không sẽ bị buộc thôi học.

>> Hủy quyết định trúng tuyển hàng trăm sinh viên

Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác với Tập đoàn Sunwah

Ngày 8-6, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông - Trung Quốc) đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Thỏa thuận hợp tác sẽ tập trung vào các nội dung đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, phát triển và quốc tế hóa các chương trình đào tạo, chương trình học bổng và trao đổi sinh viên, phát triển các lĩnh vực nghiên cứu hai bên cùng quan tâm, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất của ĐH Quốc gia tại Hòa Lạc; triển khai các chương trình văn hóa thường niên... Là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao hàng đầu của nước ta, ĐH Quốc gia Hà Nội có mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều đối tác quan trọng. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Sunwah đã có nhiều hoạt động hợp tác với ĐH Quốc gia Hà Nội thông qua việc tài trợ cho các hội thảo quốc tế, cấp học bổng cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng giáo viên, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa.

Nhân dịp này, ĐH Quốc gia Hà Nội đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi, ghi nhận uy tín cũng như sự đóng góp của ông đối với sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo tại Việt Nam nói chung và ĐH Quốc gia Hà Nội nói riêng.

Tổng hợp: tuổi trẻ + Hà Nội mới


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện thêm trường sai phạm liên kết đào tạo, sai phạm, liên kết đào tạo, ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: