Phát hiện nhiều vi phạm về dạy thêm

Sở GD-ĐT Hải Dương vừa có văn bản thông báo kết quả kiểm tra đột xuất hoạt động dạy thêm, học thêm tại một số trường THPT.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành khảo sát thực tế và đã phát hiện 3 trường THPT trên địa bàn tỉnh có những vi phạm về dạy thêm học thêm.

Cụ thể, Trường THPT Nhị Chiểu, tuy chưa được cấp phép nhưng đã tổ chức dạy thêm cho học sinh từ ngày 9.9.2014; THPT Kinh Môn tuy công khai danh sách học thêm nhưng danh sách này không khớp với danh sách học sinh các lớp học thêm mà trường đã trình với Sở để xin cấp phép dạy thêm.

Phát hiện vi phạm dạy thêm, học thêm tỉnh Hải Dương

Theo quy định, trường THPT có nhu cầu dạy thêm, học thêm phải được Sở GD-ĐT cấp phép - Ảnh : Ngọc Thắng

Trường THPT Kinh Môn II, tháng 11.2014 mới có giấy phép nhưng đã tổ chức dạy thêm từ tháng 8.2014. Bên cạnh đó, học sinh các lớp học thêm lại được tổ chức theo các lớp học chính khóa, chứ không phân loại theo trình độ học sinh theo quy định. Số lượng học sinh cũng không khớp với danh sách các lớp học thêm mà trường đã trình với Sở để xin cấp phép; số lớp học thêm của trường nhiều hơn số lớp Sở cấp phép và số buổi học mỗi lớp là 5 buổi/tuần, nhiều hơn 1 buổi so với quy định.

Sở GD-ĐT Hải Dương đã yêu cầu các trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay hoạt động dạy thêm, học thêm tại đơn vị để đảm bảo đúng theo quy định.

Để tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh, Sở này cũng  yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định về dạy thêm học, học thêm. Những đơn vị đã được cấp phép phải tổ chức đúng như hồ sơ xin cấp phép. Những trường chưa được cấp phép cần lập ngay hồ sơ xin cấp phép theo quy định. Thời hạn cuối cùng Sở nhận hồ sơ là ngày 28.11.2014.

Bà Nguyễn Thị Tiến, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương, cho biết: “Trong thời gian tới, Sở sẽ tăng cường kiểm tra công tác chuyên môn và hoạt động dạy thêm học thêm trong nhà trường. Những trường hợp vi phạm, Sở sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Theo Thanh niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141125/phat-hien-nhieu-vi-pham-ve-day-them.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện nhiều vi phạm về dạy thêm, dạy thêm, học thêm, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand