Phát hiện nhiều người dùng bằng giả để đi du học

Trả lời câu hỏi đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết, công an phát hiện nhiều vụ mua bán bằng giả, còn Cục Xuất nhập cảnh cũng phát hiện ra nhiều người dùng bằng giả ra nước ngoài du học.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Ngày 20/11, không được chọn đăng đàn trả lời chất vấn nhưng Bộ trưởng Bộ Giáo dụcĐào tạo (GD-ĐT) Phạm Vũ Luận nhận được nhiều câu hỏi của các đại biểu về vấn đề chạy bằng cấp, sinh viên ra trường nhưng thất nghiệp...

Bằng giả, mua bán bằng cấp vẫn chưa được giải quyết triệt để

Theo Bộ trưởng Luận, cơ quan công an đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến bằng giả, mua bán bằng cấp. Thế nhưng các vụ việc chỉ xảy ra ngoài xã hội mà chưa phát hiện vụ việc mua bán nào từ nhà trường. Bên cạnh đó, Cục Xuất nhập cảnh cũng phát hiện ra nhiều người dùng bằng giả ra nước ngoài du học.

Phát hiện nhiều người dùng bằng giả để đi du học

Phát hiện nhiều người dùng bằng giả để đi du học.

Từ thực tế trên, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, các trường Đại học đã phối hợp với công an phá nhiều vụ việc mua bán bằng cấp giả. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các trường, các Sở công khai danh sách học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Mục đích đó nhằm tạo điều kiện cho cơ quan sử dụng lao động căn cứ vào thông tin đó để đối chiếu.

Câu hỏi của đại biểu về tình trạng sinh viên ra trường nhưng không tìm được việc cũng được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải đáp. Theo ông Luận, ngay cả ngành Sư phạm, sinh viên tốt nghiệp cũng chưa có việc làm. Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các ngành khác để đào tạo sử dụng lao động.

Kênh tuyển sinh (Theo XL)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện nhiều người dùng bằng giả để đi du học, giao duc, giáo dục, tuyen sinh, tuyển sinh, bang gia, bằng giả

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng