Phát hiện 2 nét chữ trong bài thi tốt nghiệp của một nữ sinh TP.HCM

(Du học) Sáng nay 14/6, Một vị giám khảo chấm thi (xin dấu tên) tại Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (đơn vị nhận chấm bài cho TP HCM) vì phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong bài thi.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học


Theo phản ánh của vị giám khảo này, vào khoảng 9h72 sáng ngày 9/6/2011, sau khi nhận túi đề thi có mã số túi là 30360 (bài thi môn Địa lý), "chúng tôi đã thấy có dấu hiệu bất thường".

Thứ nhất, khi ký niêm phong túi bài thi thi ghi số bài thi là 24 bài thi, số tờ giấy thi là 26 tờ (có đầy đủ chữ ký của 2 giám thị coi thi), nhưng khi đếm lại bài theo đúng thủ tục, thì các giáo khảo chấm thi phát hiện có 27 tờ giấy làm bài thi chứ không phải là 26.

 

thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

 

Thứ hai, trong khi chấm bài, Hội đồng chấm thi thấy có bài thi có mã phách là 103805 và103806 (của cùng một thí sinh) nhưng lại được viết với 2 nét chữ hoàn toàn không giống nhau. Sự việc trên ngay lập tức được báo cáo lên Chủ tịch Hội đồng chấm thi là cô Trần Thị Yến, Phó Giám đốc Sở GD Bà Rịa Vũng Tàu.

Tuy nhiên, sau đó, Hội đồng vẫn nhận được chỉ thị: "Chấm bình thường!"

11/6/2011, đến vòng chấm thi thứ 2, gíam khảo 2 lại tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên vì thấy 2 tờ giấy thi của cùng một thí sinh mà lại có 2 nét chữ khác nhau. Và cũng như lần trước, Chủ tịch  Hội đồng chấm thi lại chỉ đạo: "Chấm bình thường". Giám khảo thứ hai đã chấm bài thi này điểm số 6.

 

thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh,

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

 

Theo phản ánh của vị giám thị này với phóng viên GDVN: "Văn phong của nét chữ thứ hai rất chắc chắn, trình bày mạch lạc và lập luận chặt chẽ, hoàn toàn khác với văn phong của nét chữ đầu. Cũng là giáo viên dạy Địa lý nên tôi đoán phần bài làm ở nét chữ thứ hai phải là của một người có kiến thức chuyên sâu ở môn học này"

Đến 12/6/2011, khi ráp phách, bài thi trên được cho hay là của một nữ học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM. Thí sinh thi tại Hội Đồng thi Nguyễn Thị Minh Khai. Gíám thị 1 coi thi là cô Trần Thị Như Quỳnh, giám thị 2 là thầy Nguyễn Xuân Hoàng, phòng thi số 007.

Trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Yến (Phó giám đốc sở giáo dục tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, ngay sau khi có phản ánh của giám khảo, Hội đồng đã lập biên bản sự việc và đưa lên ban thanh tra ủy quyền của Bộ giáo dục và Sở. Tổ thanh tra đã lập biên bản xác nhận sự việc và cho rằng nét chữ trong bài thi này là do một người viết.

"Ban đầu còn nhiều thời gian thì thí sinh nắn nót, về sau có thể viết cẩu thả hơn". Còn vấn đề chênh lệch lượng tờ giấy làm bài, Chủ tịch hội đồng chấm thi không thừa nhận có sai sót hay nhầm lẫn.

 

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học, tuyển sinh

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn GDVN)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện 2 nét chữ trong bài thi tốt nghiệp của một nữ sinh TP.HCM, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, thong tin tuyen sinh moi nhat, tin tuyen sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, net chu khac nhau, thi tot nghiep, tuyển sinh đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20