Phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10; Học sinh cần lưu ý hai mục quan trọng: Thứ nhất là mục khu vực đăng ký dự tuyển: HS phải ghi khu vực tương ứng với 2 trường THPT đăng ký dự tuyển..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngày 7-5, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã phát hành "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015" về các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã để phục vụ cho học sinh (HS) lớp 9 chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10

Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường phổ biến cho HS trước khi khai phiếu cần đọc kỹ hướng dẫn tại mặt sau của phiếu và tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT".

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10

Ngoài phần thông tin cá nhân, khi viết phiếu đăng ký dự tuyển, HS cần lưu ý hai mục quan trọng: Thứ nhất là mục khu vực đăng ký dự tuyển: HS phải ghi khu vực tương ứng với 2 trường THPT đăng ký dự tuyển.

Trong trường hợp có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An hoặc THPT Sơn Tây thì ghi khu vực tuyển sinh là khu vực tương ứng với trường còn lại. Thứ hai, ở mục nguyện vọng, HS không ghi tên các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên trong phần nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Nếu HS chỉ có nguyện vọng vào trường THPT ngoài công lập thì phải đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường công lập để được dự thi tại hội đồng coi thi thuộc trường công lập đó, phần "nguyện vọng 2" ghi "NCL" (tức ngoài công lập).

Theo Minh Đức, Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10, Hà Nội , phiếu đăng ký dự tuyển, thi lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10
cho em hỏi phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của trường chuyên sư phạm Hà Nội có cần phải có xác nhận của địa phương không? rất mong được trả lời sớm
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM