Phạt gần 250 triệu đồng 7 trường sai phạm trong đào tạo

(Liên kết đào tạo) Bên cạnh việc phạt hành chính đối với các đơn vị vi phạm, Bộ GD và ĐT còn yêu cầu các cơ sở đào tạo phải chấm dứt hoạt động quảng cáo, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh các chương trình trái phép trên lãnh thổ Việt Nam...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> 7 đơn vị sai phạm trong liên kết đào tạo

>> Đại học FPT bị xử phạt 500 triệu đồng

>>> Người học tiền mất, tật mang

 

Thanh tra Bộ GD và ĐT vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với 7 đơn vị có hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài.

 

Như vậy, với hoạt động quảng cáo tuyển sinh cử nhân Anh quốc tại Việt Nam và mở lớp đào tạo các môn học theo chương trình giáo dục đại học trái phép tại Việt Nam, trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM) bị phạt 62.500.000 đồng.

 

Viện ĐH Mở Hà Nội bị phạt 7.500.000 đồng do vi phạm quy định trong việc thông báo tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo hệ đại học với trường Cao đẳng Kỹ thuật Box Hill và dự kiến thêm 3 ngành mới.

 

Cũng với lý do sai phạm trong tuyển sinh đào tạo, các trường: ĐH Hoa Sen bị phạt mức tiền là 32.500.000 đồng; Công ty TNHH Melior Việt Nam bị phạt 67.500.000 đồng; Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme) cũng nhận mức phạt là 67.500.000 đồng; Công ty TNHH Đào tạo FTMS nhận mức phạt là 10.000.000 đồng.

 

Riêng Viện Quản trị Tài chính (IFA) không bị xử phạt hành chính bởi hành vi tư vấn tuyển sinh trái phép vi phạm từ tháng 3 năm 2011, đã quá thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Chính phủ trong lĩnh vực giáo dục.


Bên cạnh việc phạt hành chính đối với các đơn vị vi phạm, Bộ GD và ĐT còn yêu cầu các cơ sở đào tạo phải chấm dứt hoạt động quảng cáo, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh các chương trình trái phép trên lãnh thổ Việt Nam; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phạt gần 250 triệu đồng 7 trường sai phạm trong đào tạo, Phạt gần 250 triệu đồng 7 trường sai phạm trong đào tạo, 7 đơn vị bị phạt, 7 trường vi phạm, các trường vi phạm, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, liên kết đào tạo, Phạt 7 trường sai phạm trong đào tạo, Trường QT Melior Vietnam, cao dang quoc te Melior, trường quốc tế Melior

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM