Phần mềm tuyển sinh sẽ đáp ứng sự đa dạng của các trường

Chiều 11.5, đại diện 20 trường ĐH trong cả nước đã tham dự cuộc họp bàn về các giải pháp kỹ thuật xét tuyển do Bộ GD-ĐT tổ chức. Tại đây, đại diện Công ty cổ phần FPT đã giới thiệu phần mềm tuyển sinh.

Phần mềm tuyển sinh sẽ đáp ứng sự đa dạng của các trường

Phần mềm tuyển sinh sẽ đáp ứng sự đa dạng của các trường

Cán bộ phòng đào tạo một số trường ĐH cho biết phần mềm được giới thiệu có khả năng áp dụng ở nhiều mức độ khác nhau, phù hợp với các yêu cầu đa dạng trong công tác tuyển sinh của các trường cũng như có thể điều chỉnh để phù hợp với quy chế tuyển sinh 2016. Đến nay, phần mềm hiện vẫn chưa chạy được, thậm chí còn chưa xong giao diện, nhưng lãnh đạo FPT cam kết sẽ sử dụng nguồn nhân lực tốt nhất của mình để hoàn thiện phần mềm trong thời gian sớm nhất.
Đại diện nhiều trường ĐH tham dự cho biết không đồng tình việc xét tuyển tập trung vì thời gian quá gấp. Nếu muốn phương án này, nên bàn sâu để thực hiện vào năm sau. Một số ý kiến cho rằng trường chấp nhận bị ảo trong xét tuyển để đảm bảo thí sinh trúng tuyển cao nhất vào ngành nghề yêu thích.

Tại cuộc họp, các trường cũng đề nghị Bộ tuân thủ đúng quy chế tuyển sinh đã ban hành. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận nào được Bộ đưa ra trong cuộc họp này. Được biết, ngoài FPT, còn có Viettel cũng đang giúp Bộ GD-ĐT thiết kế phần mềm xét tuyển.

​Không để tạo điểm nóng bức xúc trong xét tuyển ĐH

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý khâu xét tuyển đại học năm nay, không để tạo điểm nóng bức xúc ở một số trường như năm 2015.

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý của nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4-2016 vừa được Chính phủ ban hành.

Theo đó, Chính phủ chỉ đạo Bộ GD-ĐT khẩn trương xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tổ chức tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016, đặc biệt lưu ý khâu xét tuyển đại học, không để tạo điểm nóng bức xúc ở một số trường như năm 2015.

Đồng thời có giải pháp tạo chuyển biến về chất lượng giáo dục ở các cấp, đặc biệt là giáo dục đại học và sau đại học, rà soát, chấn chỉnh việc đào tạo tiến sĩ. Phối hợp với các  bộ, cơ quan liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong khi đó, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT đến thời điểm này lại đột ngột đưa ra kế hoạch dùng một phần mềm xét tuyển chung cho tất cả các trường ĐH sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để xét tuyển. Việc này đã gây bất ngờ cho các nhà trường và cả thí sinh.

Chiều nay 11-5, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT đang tổ chức cuộc họp “Góp ý về phần mềm xét tuyển và Dự thảo các văn bản hướng dẫn xét tuyển năm 2016” do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chủ trì với sự tham dự của đại diện các trường ĐH.


Tổng hợp

(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/phan-mem-tuyen-sinh-se-dap-ung-su-da-dang-cua-cac-truong-701631.html, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160511/khong-de-tao-diem-nong-buc-xuc-trong-xet-tuyen-dh/1099183.html)


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phần mềm tuyển sinh sẽ đáp ứng sự đa dạng của các trường, tuyển sinh, quy chế tuyển sinh 2016, công tác tuyển sinh, phần mềm tuyển sinh, xét tuyển đại học, kết quả kỳ thi THPT, xét tuyển tập trung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM