Phần mềm của Bộ GD&ĐT không cho phép thí sinh "ăn gian" trong tuyển sinh?

PGS.TS Trần Văn Nghĩa – Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT nói: “Với những trường hợp thí sinh “ăn gian” nộp vào 4 trường thì phần mềm xét tuyển chỉ tự động nhập 2 trường.

Phần mềm của Bộ GD&ĐT không cho phép thí sinh “ăn gian” trong tuyển sinh?Ảnh minh họa

Phần mềm của Bộ GD&ĐT không cho phép thí sinh "ăn gian" trong tuyển sinh?

Đến thời điểm này đã có 10 trường tham gia tuyển sinh theo nhóm (viết tắt nhóm trường GX), trong đó trường mới nhất là Học viện Ngân hàng. Trước đó, 9 trường được Bộ đồng ý gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Mỏ - Địa chất, Công nghiệp Hà Nội và ĐH Công nghệ Giao thông vận tải.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi, với trường hợp thí sinh gian lận, đăng ký hết nguyện vọng trong nhóm nhưng vẫn đăng ký ở trường ngoài thì phải xử lý ra sao? PGS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cho biết: “Thí sinh có thể gian lận trong chuyện này, nhưng việc này nằm ngoài kiểm soát của nhóm”.

Giải thích về việc thí sinh gian lận trong chuyện tuyển sinh, PGS. TS Trần Văn Nghĩa khẳng định: “Với những trường hợp thí sinh “ăn gian”, nộp hồ sơ bằng nhiều con đường như đăng ký trực tiếp, qua bưu điện, đăng ký online có thể sẽ nộp đơn vào nhiều trường hơn quy định, nhưng dữ liệu của thí sinh sẽ không nhập vào hệ thống được vì quá so với quy định".

Từ những thực tế vừa nêu, PGS.TS Trần Văn Nghĩa khuyến cáo: “Các thí sinh không nên gian dối vì làm như vậy các em sẽ đánh mất cơ hội của mình. Dự kiến, sẽ có hai mẫu đăng ký xét tuyển, một mẫu của Bộ GD&ĐT dùng chung có các trường, một mẫu của nhóm GX”.

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Mẫu đăng ký xét tuyển của nhóm GX về cơ bản không khác với mẫu của Bộ. Thí sinh có thể tải trên mạng về để tự khai. Bộ và nhóm sẽ có cách thức để thí sinh không bị nhầm lẫn giữa hai mẫu.

Ngoài 2 phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến và chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, thí sinh còn có thể nộp trực tiếp. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Thủy lợi hoàn toàn có thể đến Trường ĐH Bách khoa để làm thủ tục. Để thực hiện điều này, các trường phải cùng nhau giải quyết các vấn đề kỹ thuật, phềm mềm xét tuyển nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh”.

Việc đăng ký xét tuyển vào nhóm không phức tạp hơn so với việc đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm, không gây bất kỳ khó khăn nào cho thí sinh. Nhóm GX không hạn chế số lượng các trường đại học (những trường không tuyển sinh riêng theo đề án tự chủ tuyển sinh) cùng tham gia nhóm để nâng cao hiệu quả tránh “ảo” trong tuyển sinh.

Thời hạn các trường đăng ký tham gia nhóm GX là trước ngày 22/4. Công việc sắp tới của nhóm GX là thành lập Ban chỉ đạo tuyển sinh nhóm trường để chỉ đạo thực hiện các khâu kỹ thuật của công tác xét tuyển. Sau thời gian này là kết thúc thời hạn các trường đăng ký tham gia - nhóm GX sẽ thành lập Ban chỉ đạo tuyển sinh nhóm trường để chỉ đạo thực hiện các khâu kỹ thuật của công tác xét tuyển.

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/pham-mem-cua-bo-gddt-khong-cho-phep-thi-sinh-an-gian-trong-tuyen-sinh-post195570.info


Xem thêm các thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vnBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phần mềm của Bộ GD&ĐT không cho phép thí sinh "ăn gian" trong tuyển sinh?, tuyển sinh, tuyển sinh theo nhóm, nhóm GX, đăng ký xét tuyển vào nhóm, mẫu đăng ký xét tuyển, công tác xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM