Phần giá trị nhỏ nhất làm khó thí sinh

Sáng nay, các thí sinh chính thức bước vào kì thi ĐH đợt 1 với môn Toán. Sĩ tử có 180 phút làm bài dưới hình thức tự luận, bắt đầu từ 7h15 và kết thúc lúc 10h15.Theo ý kiến của một số bạn thì đề Toán khá khó với nhiều câu lạ và kết quả làm bài không như ý muốn.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Sáng nay, các thí sinh chính thức bước vào kì thi ĐH đợt 1 với môn Toán. Sĩ tử có 180 phút làm bài dưới hình thức tự luận, bắt đầu từ 7h15  và kết thúc lúc 10h15.

Tuy nhiên, khoảng 9h20 phút đã có nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi. Theo ý kiến của một số bạn thì đề Toán khá khó và kết quả làm bài không như ý muốn.

Ghi nhận của chúng tớ tại một số địa điểm thi trên cả nước:

>> Đề thi ĐH Toán năm 2013

Tại Hà Nội

Tại điểm thi đại học Bách Khoa, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài. Dễ dàng để bắt gặp gương mặt nhăn nhó của rất nhiều thí sinh. Bạn Ngọc Linh cho biết: "Mình cảm thấy buồn và hụt hẫng sau khi làm bài thi xong, đề quá sức với mình và nhiều câu mình không làm được".


đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm ở điểm thi này

Tại điểm thi trường Khoa học Tự nhiên, bạn Công Minh khôi thi vào đại học Công nghệ cho biết: "Mình làm được khoảnh 80%. Đề năm nay dễ hơn năm ngoái. Chỉ có câu về tìm min max là hơi khó và mình không làm được".

Bạn Lê Diệu Linh thi Khoa học Tự nhiên chia sẻ: "Mình chỉ mất 2 tiếng để làm hết bài. Mình làm được 80% và không làm được câu tìm min max".

Trong khi đó một thí sinh giấu tên ra khá sớm thì cho biết chỉ làm được 30% và thấy đề rất khó.

đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Đề Toán khiến nhiều bạn phải "nhăn mặt"


đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Phụ huynh luôn bên cạnh sĩ tử dù kết quả làm bài như thế nào


đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Gọi điện thông báo cho gia đình

Đề toán năm nay khó

Các thí sinh tại điểm thi ĐH Bách Khoa khẳng định Đề Toán năm nay khó hơn năm trước, rất khó để có thể đạt được điểm khá ở môn thi này.

Trước đó, rất nhiều sĩ tử cũng ra khỏi phòng thi từ khá sớm, các thí sinh này đều khẳng định đề thi khá khó và nếu có ngồi đến hết giờ họ cũng không có khả năng giải hết được đề Toán năm nay.

Thí sinh Hoàng Quốc Huy (Thái Bình) chia sẻ: "Đề Toán năm nay khó hơn năm trước, so với đề năm trước mình tự giải thì đề năm nay chỉ có khả năng đạt 70% điểm. Ở phần đề chung cho các thí sinh, mình không làm được câu 6, câu về bất đẳng thức tìm giá trị. Còn lại mình làm hết đề, nhưng một số chỗ không dám chắc có đúng hết không".

Quốc Huy là một học sinh có học lực khá, tuy nhiên cậu bạn cũng khẳng định, với đề Toán năm nay nên đặt hy vọng vào môn Hóa để gỡ điểm.

Bạn Thanh Nga (Hưng Yên) cũng khẳng định: "Đề năm nay không quá mới so với các năm trước, nhưng để các thí sinh có thể đạt điểm khá thì không nhiều. Mình không làm được câu giải hệ phương trình (câu 3) và bất đẳng thức (câu 6) ở phần đề chung cho các thí sinh. Mình dự kiến điểm Toán năm nay đạt 6 điểm".

Tại điểm thi này, nhiều thí sinh tỏ ra không mấy vui mừng khi kết thúc môn thi đầu tiên. "Trước khi thi, mình kỳ vọng vào điểm môn Toán khoảng 8,9 điểm để cứu nguy cho môn Lý, tuy nhiên đến hiện tại thì có vẻ như môn Lý - môn mình học đuối hơn phải dồn sức để cố gắng nhiều hơn nữa. Kết thúc môn Toán mình không được vui cho lắm với kết quả dự kiến này", Nguyễn Thành Trung (THPT Ngọc Hồi, Thanh Trì) cho hay.

Tại cụm thi Tp.HCM

Tại điểm thi đại học trường ĐH Kiến Trúc, bạn Huyền trường THPT Trần Hưng Đạo, Gò Vấp, thí sinh ra sớm nhất ở đây cho biết đề thi năm nay làm được 5 điểm là không khó. Câu đồ thị hàm số và hình học không gian là vừa sức với mọi thí sinh. Tuy nhiên bạn cho biết chỉ thi thử khối V vì thi chính ở trường khối H.

Một bạn thí sinh khác đang là SV Đại học Nông Lâm nhưng năm nay thi lại vào ĐH Kiến Trúc chia sẻ: "Mình làm được 5 câu và có hy vọng đạt điểm khá rất lớn và hy vọng cao ở những bài thi tới".

Nguồn: Theo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phần giá trị nhỏ nhất làm khó thí sinh, đề thi môn toán, đề toán khối A

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM