Phải khảo sát năng lực ngoại ngữ đầu vào của sinh viên

Bộ GD-ĐT yêu cầu trường đại học, cao đẳng kiểm tra ngoại ngữ đầu vào sinh viên để làm căn cứ xếp lớp học ngoại ngữ tăng cường theo năng lực thực tế của từng sinh viên.

Yêu cầu đại học, cao đẳng kiểm tra ngoại ngữ đầu vào sinh viên

Đây là công việc các trường ĐH, CĐ phải thực hiện theo công văn hướng dẫn dạy học ngoại ngữ tăng cường vừa được Bộ GD-ĐT gửi đến các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải tổ chức thi, kiểm tra khảo sát năng lực ngoại ngữ đầu vào của sinh viên để làm căn cứ xếp lớp học ngoại ngữ tăng cường theo năng lực thực tế của từng sinh viên.

Song, Bộ GD-ĐT cũng khẳng định trong khi học sinh THPT chưa được học ngoại ngữ theo chương trình mới (chương trình học 10 năm, ban hành theo quy định của đề án ngoại ngữ đến năm 2020)  thì các trường chỉ khuyến khích sinh viên tham gia học ngoại ngữ tăng cường chứ không được bắt buộc.

Yêu cầu đại học, cao đẳng kiểm tra ngoại ngữ đầu vào sinh viên

Yêu cầu đại học, cao đẳng kiểm tra ngoại ngữ đầu vào sinh viên

Bộ GD-ĐT đang triển khai đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đến năm 2020 với mục tiêu sinh viên tốt nghiệp đạt năng lực ngoại ngữ bậc 3 đối với CĐ, ĐH không chuyên ngữ, bậc 4 đối với CĐ chuyên ngữ và bậc 5 đối với ĐH chuyên ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, “năng lực ngoại ngữ của sinh viên khi nhập học (đầu vào) rất khác nhau và thường chưa đạt chuẩn”.

Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường triển khai hình thức dạy học ngoại ngữ tăng cường, hỗ trợ chương trình đào tạo chính khóa nhằm bảo đảm năng lực ngoại ngữ của sinh viên khi tốt nghiệp.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20141101/phai-khao-sat-nang-luc-ngoai-ngu-dau-vao-cua-sv/665824.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phải khảo sát năng lực ngoại ngữ đầu vào của sinh viên, đại học, cao đẳng, ngoại ngữ đầu vào

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: