Phải báo cáo sai phạm tuyển sinh

Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi nhà trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị Hà Nội yêu cầu báo cáo cụ thể từng nội dung để Bộ GD-ĐT có cơ sở xử lý.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Phải báo cáo về sai phạm tuyển sinh

Ngày 23-11, ông Nguyễn Huy Bằng - chánh thanh tra Bộ GD-ĐT - cho biết bộ vừa nhận được thông tin từ cơ quan công an về dấu hiệu sai phạm trong hoạt động của Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị Hà Nội.

>>Trường đại học nhưng không có trường, không hiệu trưởng

Theo đó, trường đã tuyển sinh sai đối tượng, tuyển cả thí sinh dưới điểm sàn vào ĐH và phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường(hiện trường không có hiệu trưởng) được bổ nhiệm ở tuổi quá cao so với quy định... Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi nhà trường yêu cầu báo cáo cụ thể từng nội dung để Bộ GD-ĐT có cơ sở xử lý.

sai phạm trong tuyển sinh đại học

Sai phạm trong tuyển sinh Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị Hà Nội.

Trong khi đó trao đổi với Tuổi Trẻ, GS.TS Nguyễn Văn Thường - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị - cho biết ông đã xin nghỉ hưu từ tháng 10-2012 chỉ sau sáu tháng làm quản lý tại trường vì lý do nhà trường bất chấp việc tuyển sinh sai nhằm mục đích có thí sinh.

Quy định về các khoản thu trong trường công lập Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa thông qua quy định về các khoản thu, chi trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập (trừ trường chất lượng cao).

Theo Quyết định số 51/2013/QĐ-UBND, tiền ăn được thu trên cơ sở thỏa thuận với cha mẹ học sinh, tiền chăm sóc bán trú không quá 150.000 đồng/tháng; trang thiết bị bán trú không quá 150.000 đồng/HS mầm non/năm học, không quá 100.000 đồng/HS tiểu học, trung học cơ sở/năm học.

Thu học 2 buổi/ngày: HS tiểu học không quá 100.000 đồng/tháng, HS trung học cơ sở không quá 150.000 đồng/tháng; thu học phẩm: Không quá 150.000 đồng/HS mầm non/năm học. Thu nước uống: HS tất cả các cấp học chỉ phải nộp không quá 12.000 đồng/HS/tháng.

Ngoài ra, nhà trường được huy động các khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị theo nguyên tắc không ép buộc hay bình quân hóa mức đóng góp.

Như vậy, ngoài tiền ăn thỏa thuận, một học sinh mầm non tại trường bán trú công lập phải nộp không quá 1,758 triệu đồng/năm học; HS tiểu học nộp không quá 2,458 triệu đồng/năm học và HS trung học cơ sở nộp không quá 2,908 triệu đồng/năm học (chưa kể tiền đồng phục)

Tổng hợp tuổi trẻ, ANTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phải báo cáo sai phạm tuyển sinh, sai phạm tuyển sinh, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM