Phải báo cáo sai phạm tuyển sinh

Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi nhà trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị Hà Nội yêu cầu báo cáo cụ thể từng nội dung để Bộ GD-ĐT có cơ sở xử lý.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Phải báo cáo về sai phạm tuyển sinh

Ngày 23-11, ông Nguyễn Huy Bằng - chánh thanh tra Bộ GD-ĐT - cho biết bộ vừa nhận được thông tin từ cơ quan công an về dấu hiệu sai phạm trong hoạt động của Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị Hà Nội.

>>Trường đại học nhưng không có trường, không hiệu trưởng

Theo đó, trường đã tuyển sinh sai đối tượng, tuyển cả thí sinh dưới điểm sàn vào ĐH và phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường(hiện trường không có hiệu trưởng) được bổ nhiệm ở tuổi quá cao so với quy định... Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi nhà trường yêu cầu báo cáo cụ thể từng nội dung để Bộ GD-ĐT có cơ sở xử lý.

sai phạm trong tuyển sinh đại học

Sai phạm trong tuyển sinh Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị Hà Nội.

Trong khi đó trao đổi với Tuổi Trẻ, GS.TS Nguyễn Văn Thường - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý hữu nghị - cho biết ông đã xin nghỉ hưu từ tháng 10-2012 chỉ sau sáu tháng làm quản lý tại trường vì lý do nhà trường bất chấp việc tuyển sinh sai nhằm mục đích có thí sinh.

Quy định về các khoản thu trong trường công lập Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa thông qua quy định về các khoản thu, chi trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập (trừ trường chất lượng cao).

Theo Quyết định số 51/2013/QĐ-UBND, tiền ăn được thu trên cơ sở thỏa thuận với cha mẹ học sinh, tiền chăm sóc bán trú không quá 150.000 đồng/tháng; trang thiết bị bán trú không quá 150.000 đồng/HS mầm non/năm học, không quá 100.000 đồng/HS tiểu học, trung học cơ sở/năm học.

Thu học 2 buổi/ngày: HS tiểu học không quá 100.000 đồng/tháng, HS trung học cơ sở không quá 150.000 đồng/tháng; thu học phẩm: Không quá 150.000 đồng/HS mầm non/năm học. Thu nước uống: HS tất cả các cấp học chỉ phải nộp không quá 12.000 đồng/HS/tháng.

Ngoài ra, nhà trường được huy động các khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị theo nguyên tắc không ép buộc hay bình quân hóa mức đóng góp.

Như vậy, ngoài tiền ăn thỏa thuận, một học sinh mầm non tại trường bán trú công lập phải nộp không quá 1,758 triệu đồng/năm học; HS tiểu học nộp không quá 2,458 triệu đồng/năm học và HS trung học cơ sở nộp không quá 2,908 triệu đồng/năm học (chưa kể tiền đồng phục)

Tổng hợp tuổi trẻ, ANTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phải báo cáo sai phạm tuyển sinh, sai phạm tuyển sinh, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand