Phá giá chấm thi

Phí chấm thi đại học tại các trường đại học HCM cho mỗi bài thi tăng đột biến, sẽ khiến các trường khác lo thuê người chấm thi đại học khó khăn hơn.

>> Giáo dục, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Phí chấm thi đại học 20.000 đồng/bài

Thông tin một trường đại học công lập trên địa bàn TP.HCM thuê giáo viên chấm thi môn toán với mức 20.000 đồng/bài khiến nhiều trường khác “choáng” và lo ngại. Bởi mức “sàn” các trường trả cho giám khảo môn toán lâu nay ở mức 12.000-13.000 đồng/bài cho hai lượt chấm.

Việc nâng giá để hút giám khảo chấm thi sẽ khiến các trường khác thuê người chấm thi khó khăn hơn. Thậm chí sẽ ảnh hưởng đến thời gian công bố điểm thi trước ngày 1-8 theo quy định của Bộ GD-ĐT” - trưởng phòng đào tạo một trường đại học công lập quan ngại. Vị này cũng cho biết mức giá trung bình hằng năm trường trả cho giám khảo chấm thi môn toán là 12.000 đồng/bài thi.

điểm thi đại học 2013

 

Trong khi đó, phó hiệu trưởng Trường ĐH T cho biết trước tình hình “giành giật” giám khảo chấm thi đại học xảy ra hằng năm, trường này đã “thủ sẵn” một lực lượng giám khảo “cứng” từ các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu. Đến ngày chấm thi, trường sẽ thuê xe về các tỉnh đưa giáo viên lên TP.HCM đồng thời lo ăn ở cho lực lượng này trong những ngày chấm. Mức giá hằng năm trường này trả cho giám khảo từ các tỉnh là 13.000 đồng/bài. “Có giám khảo khi thấy thù lao trường trả thấp đã qua trường khác. Năm nay trường tiếp tục hợp đồng với giáo viên từ tỉnh lên chấm cho kịp tiến độ” - vị này nói thêm.

Tình hình thuê giám khảo chấm thi năm nay được các trường dự báo sẽ “căng” hơn khi Bộ GD-ĐT yêu cầu chấm kiểm tra 5% bài thi môn tự luận. “Lực lượng chấm thi sẽ tăng lên 5% và phải là những người có kinh nghiệm, uy tín. Phải chấm song song - không đợi chấm xong hết mới chấm kiểm tra - may ra mới kịp công bố điểm cho thí sinh đúng thời hạn...” - phó hiệu trưởng Trường ĐH T tính toán.

Theo Hà Bình, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phá giá chấm thi, chấm thi đại học, thi đại học, phí chấm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM