Phá giá chấm thi

Phí chấm thi đại học tại các trường đại học HCM cho mỗi bài thi tăng đột biến, sẽ khiến các trường khác lo thuê người chấm thi đại học khó khăn hơn.

>> Giáo dục, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Phí chấm thi đại học 20.000 đồng/bài

Thông tin một trường đại học công lập trên địa bàn TP.HCM thuê giáo viên chấm thi môn toán với mức 20.000 đồng/bài khiến nhiều trường khác “choáng” và lo ngại. Bởi mức “sàn” các trường trả cho giám khảo môn toán lâu nay ở mức 12.000-13.000 đồng/bài cho hai lượt chấm.

Việc nâng giá để hút giám khảo chấm thi sẽ khiến các trường khác thuê người chấm thi khó khăn hơn. Thậm chí sẽ ảnh hưởng đến thời gian công bố điểm thi trước ngày 1-8 theo quy định của Bộ GD-ĐT” - trưởng phòng đào tạo một trường đại học công lập quan ngại. Vị này cũng cho biết mức giá trung bình hằng năm trường trả cho giám khảo chấm thi môn toán là 12.000 đồng/bài thi.

điểm thi đại học 2013

 

Trong khi đó, phó hiệu trưởng Trường ĐH T cho biết trước tình hình “giành giật” giám khảo chấm thi đại học xảy ra hằng năm, trường này đã “thủ sẵn” một lực lượng giám khảo “cứng” từ các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu. Đến ngày chấm thi, trường sẽ thuê xe về các tỉnh đưa giáo viên lên TP.HCM đồng thời lo ăn ở cho lực lượng này trong những ngày chấm. Mức giá hằng năm trường này trả cho giám khảo từ các tỉnh là 13.000 đồng/bài. “Có giám khảo khi thấy thù lao trường trả thấp đã qua trường khác. Năm nay trường tiếp tục hợp đồng với giáo viên từ tỉnh lên chấm cho kịp tiến độ” - vị này nói thêm.

Tình hình thuê giám khảo chấm thi năm nay được các trường dự báo sẽ “căng” hơn khi Bộ GD-ĐT yêu cầu chấm kiểm tra 5% bài thi môn tự luận. “Lực lượng chấm thi sẽ tăng lên 5% và phải là những người có kinh nghiệm, uy tín. Phải chấm song song - không đợi chấm xong hết mới chấm kiểm tra - may ra mới kịp công bố điểm cho thí sinh đúng thời hạn...” - phó hiệu trưởng Trường ĐH T tính toán.

Theo Hà Bình, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phá giá chấm thi, chấm thi đại học, thi đại học, phí chấm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20