Ôn gì vài tuần trước kì thi?

Chỉ hơn 2 tuần nữa, kì thi đại học cao đẳng 2013 sẽ bắt đầu, thí sinh tham khảo một sô chia sẻ bí quyết ôn thi đúng cách trong những ngày nước rút để đạt hiệu quả cao nhất

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Đừng lao theo bài khó

Đó là lời khuyên của ông Trần Ngọc Danh, Tổ trưởng tổ Sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Giải thích điều này, ông Danh nói: “Trong khoảng thời gian quá ngắn, nếu lao theo các bài toán quá khó, học sinh sẽ mất rất nhiều thời gian trong khi đề thi có thể sẽ không ra tới. Thay vào đó, học sinh nên tập giải cẩn thận các dạng đề cơ bản. Các bước làm bài cẩn thận sẽ giúp thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi”.


Học ôn hiệu quả mùa thi

 

Tuy nhiên, ông Danh cũng lưu ý: “Học sinh nên tập trung luyện thêm các dạng đề có kiến thức tổng hợp và nâng cao”. Riêng với môn sinh, ông Danh nhận định: “Từ tinh thần kỳ thi tốt nghiệp vừa qua và theo đề thi tuyển sinh ĐH các năm trước, khả năng sẽ có phân nửa câu hỏi và điểm số nằm trong phần kiến thức về di truyền học. Do vậy, thí sinh cần lưu ý học kỹ mảng kiến thức này”.

Ông  Nguyễn Duy Hiếu, Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), khuyên: “Thời điểm này học sinh đã được học qua hết các phần kiến thức nên việc cần làm là hệ thống hóa các kiến thức cơ bản thuộc chương trình lớp 12 theo dạng chủ đề. Đồng thời, ôn thêm kiến thức cũ đã học ở lớp 10 và 11 như: phương trình lượng giác, phương trình hệ phương trình, tổ hợp, trình hợp, xác suất… Riêng kiến thức về bất đẳng thức giá trị lớn nhất và nhỏ nhất sẽ là phần khó nhất nên nếu thí sinh muốn đạt điểm tuyệt đối thì mới cần tập trung học”.

Tập giải đề như thi thật

Về cách học, ông Hiếu cho biết: “Sau khi hệ thống hóa kiến thức theo chủ đề, học sinh nên chuyển qua làm thử các đề thi dạng tổng hợp. Trước hết là những đề thi chính thức mà Bộ đã ra các năm trước, rồi đến các đề thi thử năm nay của các trường thực sự có uy tín”. Võ Diệu Ánh Dương, thủ khoa Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2012 với tổng điểm 27,5, chia sẻ: “Khi luyện đề, cố gắng chỉ làm bài trong khoảng thời gian 2/3 so với thời gian thi từng môn theo quy định. Đề thi cũng nên chọn ở nhiều dạng khác nhau và nên khó một chút để có nhiều kinh nghiệm”.

Trước xu hướng ngày càng mở của đề thi môn văn, cô Nguyễn Thanh Hằng, Tổ trưởng tổ Văn Trường THPT Marie Curie (TP.HCM), cho hay: “Đề tài trong câu nghị luận xã hội sẽ rất rộng, có thể là bất kỳ một vấn đề hay hiện tượng nào trong cuộc sống. Để có điểm tốt, thí sinh phải thể hiện được sự cảm nhận, suy nghĩ sâu sắc các vấn đề. Đặc biệt, cần thể hiện lập trường chính kiến bản thân trên tinh thần nhân văn, nhân bản”.

 

Thông tin mùa thi:

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ôn gì vài tuần trước kì thi?, thi đại học, ôn tập hiệu quả

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand