Nữ sinh lớp 7 gửi thư cho Bộ trưởng Giáo dục

Ngoài xã hội còn nhiều cạm bẫy nên ngoài giáo dục kiến thức, chúng cháu cần được giáo dục về kỹ năng sống, kỹ năng phân biệt đúng, sai..., em Phạm Thị Như Quỳnh viết thư gửi Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.

Nhân tháng hành động phòng chống AIDS, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chọn lại những lá thư hay trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39 với nội dung "Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng” để chấm. Giải nhất được trao cho em Phạm Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 7/3, THCS Tứ Hạ (Hương Trà, Thừa Thiên Huế).

Đầu thư, Như Quỳnh nêu lên những con số, hiểu biết của mình về đại dịch HIV/AIDS. Cô gái lớp 7 cho rằng nguyên nhân lây nhiễm HIV chủ yếu là nhận thức chưa đúng đắn về AIDS, do chủ quan, bị lôi kéo vào nghiện ngập, hút chích, tình dục bừa bãi...

Quỳnh khẳng định: "AIDS đang phát triển với tốc độ thật khủng khiếp. Vậy làm thế nào để thần chết mang tên AIDS này không đến viếng thăm mình, gia đình và những người xung quanh, kể cả trường học? Theo cháu chỉ có hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước AIDS là hiệu quả nhất, an toàn nhất".

Cho rằng nhiều học sinh, sinh viên chưa hiểu biết về AIDS, coi AIDS là một thứ xa vời mình không bao giờ gặp, Quỳnh đề xuất, ngành giáo dục bên cạnh dạy về kiến thức cần giáo dục về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng phân biệt đúng, sai, tốt, xấu.

Ngoài dạy kiến thức, ngành giáo dục cần dạy kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng nhận biết đúng, sai, tốt, xấu. Ảnh minh họa: Hải Duyên.

"Chúng cháu cần được giáo dục lòng vị tha, bao dung, thông cảm để hiểu về nỗi đau của người khác, tạo cơ hội cho những bệnh nhân AIDS được sống như những người bình thường. Chúng cháu có hiểu biết, có kiến thức có trách nhiệm thì bệnh AIDS sẽ bị đẩy lùi phải không bác", Như Quỳnh viết.

Nhận xét về bức thư, bác sĩ Đặng Ngọc Thanh Thảo, cán bộ Trung tâm y tế học đường Thừa Thiên - Huế nói: "Chúng tôi thực sự bất ngờ vì một học sinh lớp 7 đã có cách đặt vấn đề rất hay và hiểu biết về HIV/AIDS rất đúng. Tôi cho rằng những lời mà em muốn gửi đến Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo rất thiết thực".

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nữ sinh lớp 7 gửi thư cho Bộ trưởng Giáo dục, du học, học bổng du học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20

Điều thú vị về quy tắc 80/20 là bạn không cần phải hiểu về lý thuyết thống kê nhưng bạn vẫn có thể nắm bắt và “tin” quy tắc này. Tất nhiên nó xuất phát từ kinh tế học và nó được Pareto “chứng minh” bằng phân tích số liệu thống kê, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có các chuyên gia kinh tế học mới có thể hiểu được.

 
TIN HOT TRONG TUẦN