Nữ sinh gây bão Đường lên đỉnh Olympia trúng tuyển ĐH Ngoại thương

Nữ sinh từng “gây bão” cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” khi trả lời đúng 11/11 câu hỏi phần thi khởi động - Mai Thị Minh Huyền sẽ là tân sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương.

Nữ sinh gây bão Đường lên đỉnh Olympia trúng tuyển ĐH Ngoại thương

Nữ sinh gây bão Đường lên đỉnh Olympia trúng tuyển ĐH Ngoại thương

Dù tiếc nuối, thậm chí bật khóc ngay tại trường quay Đường lên đỉnh Olympia vì lỡ hẹn với trận chung kết năm nhưng Minh Huyền (Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) không buồn quá lâu khi trúng tuyển trường đại học mơ ước ngành Kinh tế đối ngoại.

Chia sẻ với VietNamNet, Huyền kể thời điểm ấy dù buồn nhưng em vẫn cố gắng vượt qua tất cả để có thể tập trung làm tốt bài thi đại học. Bởi buổi ghi hình cuộc thi quý 4 diễn ra trước ngày thi đại học chỉ vài ngày.

Dành nhiều thời gian cho cuộc thi nhưng Huyền vẫn dành được 25,73 điểm ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với khối A1 (Toán 9,25; tiếng Anh 8,08 và Vật lý 8,4). Với số điểm này, Huyền đăng ký vào ngành Kinh tế đối ngoại trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP HCM và chính thức trúng tuyển khi điểm chuẩn 2016 của ngành này là 25.

Tuy nhiên, quyết định Nam tiến của Huyền khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. “Quyết định này của em quá nhanh khiến nhiều người thân và bạn bè cũng bị sốc. Bản thân em cũng bất ngờ trước quyết định của chính mình nhưng em nghĩ đó sẽ là một trải nghiệm môi trường. Bố mẹ ban đầu cũng ủng hộ, nhưng rồi nghĩ lại khuyên em thôi. Song quyết định cuối cùng vẫn là ở em”, Huyền bộc bạch.

Biết trước vào Nam sẽ phải tập làm quen với việc xa nhà nhưng Huyền quyết tâm trải nghiệm một môi trường năng động và nuôi ước mơ lập nghiệp ở TP HCM.

Huyền cho biết hôm nay (16/8) em vừa gửi Giấy báo chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận việc sẽ theo học tại trường ĐH Ngoại thương.

Chia sẻ về kỷ niệm “khóc nhè” trước phần thi Về đích cuộc thi, Huyền cười: “Lúc ấy nghĩ không thể đưa được cầu truyền hình về trường và quê hương nên nước mắt em cứ thế trào ra. Nhưng chắc nhờ chia sẻ được cảm xúc, nỗi niềm ra nên tinh thần em tốt hơn và hoàn thành được phần thi Về đích khá tốt”.

Dù xúc động nhưng ở phần thi Về đích, Minh Huyền chọn gói 80 điểm, đặt ngôi sao hy vọng và trả lời đúng tất cả các câu hỏi và về Nhì ở cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2016.


Tuyển sinh 2016


Theo Vietnamnet


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nữ sinh gây bão Đường lên đỉnh Olympia trúng tuyển ĐH Ngoại thương, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn 2016, nữ sinh Olympia, ĐH Ngoại thương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM