Nữ sinh đoạt giải QG, trượt ĐH: Vui mừng khi được bảo lưu kết quả

Nữ sinh Đặng Thị Huyền vui mừng khi nhận được thông tin Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật Hà Nội quyết định bảo lưu kết quả cho em sang khóa sau.

Nữ sinh đoạt giải QG, trượt ĐH: Vui mừng khi được bảo lưu kết quả

Trước đó, báo Người Đưa tin đã phản ánh về việc em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc em là học sinh giỏi quốc gia và có tổng điểm thi THPT quốc gia khối C là 27,5 điểm nhưng vẫn trượt ĐH Luật Hà Nội.
Học sinh này cũng cho biết, khi nhận được giấy báo điểm, em đã làm 2 bộ hồ sơ gửi xét tuyển vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội (NV 1 vào ngành Luật Kinh tế, NV 2 vào ngành Luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.
Khi biết điểm chuẩn NV1 vào ngành Luật Kinh tế không đủ (khoa lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 vào ngành Luật (khoa lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Huyền nghĩ là mình đã có một tấm vé vào trường ĐH. Thế nhưng, đến khi các bạn đỗ nhập học hết, Huyền mới biết là mình không có trong danh sách sinh viên nhập học.
Nữ sinh đoạt giải QG, trượt ĐH: Vui mừng khi được bảo lưu kết quảNữ sinh đoạt giải QG, trượt ĐH: Vui mừng khi được bảo lưu kết quả
Sau này em mới biết, do không thạo sử dụng internet, không có điều kiện cập nhật thông tin về danh sách trúng tuyển nên em đã không gửi giấy báo điểm để xác nhận về trường mình đã đăng ký nguyện vọng. Do đó, cả ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội, em đều vi phạm quy chế tuyển sinh và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển.
Theo kết quả nội dung phiên họp của Hội đồng tuyển sinh ĐH Luật Hà Nội: Đối với trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền, tất cả các thành viên Hội đồng tuyển sinh đều thông cảm, chia sẻ những điều kiện khó khăn của gia đình, bản thân cũng như sự nỗ lực học tập của thí sinh.
Dù vậy, quan điểm chung của tất cả các thành viên tham gia dự họp là cần xem xét vấn đề một cách thấu tình, đạt lý, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh (đặc biệt thí sinh là người dân tộc, học giỏi) nhưng trên tinh thần tuân thủ đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo công văn ngày 14/11/2016, quan điểm của Hội đồng tuyển sinh, trường Đại học Luật Hà Nội như sau: Về nguyên tắc, trường Đại học Luật Hà Nội đã thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do đó trường có quyền từ chối tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền. Tuy nhiên, Công văn số 5453/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nội dung: “Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển tới trường Đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. Đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình, thí sinh và ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển”.
Do đó, trường Đại học Luật Hà Nội nhận thấy: Việc tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học Khóa 41 không thể thực hiện được vì thí sinh đã được xem là “từ chối nhập học” theo đúng quy chế; Về việc bảo lưu kết quả tuyển sinh cho thí sinh Huyền, căn cứ vào Quy chế tuyển sinh hiện hành, việc bảo lưu kết quả tuyển sinh chỉ được áp dụng đối với các thí sinh đủ điều kiện nhập học.
Đối với thí sinh Đặng Thị Huyền, không thể vận dụng Điều 14, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, đảm bảo chính sách đối với thí sinh người dân tộc, do quy chế tuyển sinh hiện nay không quy định cụ thể, do đó trường Đại học Luật Hà Nội đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho trường Đại học Luật Hà Nội bảo lưu kết quả tuyển sinh năm 2016 của thí sinh Đặng Thị Huyền để thí sinh Đặng Thị Huyền được theo học ngành Luật cùng Khóa 42 (niên khóa 2017-2021).
Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, em Đặng Thị Huyền cho biết, em cảm thấy rất vui sau khi nhận được thông tin này. Qua báo Người Đưa Tin, Huyền cũng xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT và trường ĐH Luật Hà Nội đã bảo lưu kết quả cho em sang năm tiếp theo.


Tuyen sinh 2017

Theo Người đưa tin, nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/nu-sinh-doat-giai-qg-truot-dh-vui-mung-khi-duoc-bao-luu-ket-qua-a306313.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nữ sinh đoạt giải QG, trượt ĐH: Vui mừng khi được bảo lưu kết quả, bảo lưu kết quả tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, điểm thi THPT quốc gia, tuyển sinh năm 2016, danh sách trúng tuyển, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20