Nộp đơn phúc khảo bài thi lớp 10 thế nào?

Sau khi công bố điểm tuyển sinh lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội, các trường cũng bắt đầu nhận đơn phúc khảo theo quy định.

Nộp đơn phúc khảo ở đâu?

Vào ngày hôm qua, dữ liệu điểm thi, điểm xét tuyển của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2016-2017 trên địa bàn Hà Nội đã được niêm yết tại các trường THPT.

Nộp đơn phúc khảo bài thi lớp 10 thế nào?Một phụ huynh xem kết quả điểm thi vào lớp 10 cho con tại Trường THPT Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) ngày 22/6. (Ảnh: Lê Văn)

Với các thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, thí sinh cần phải nộp đơn xin phúc khảo tại trường THCS nơi học lớp 9.

Với các thí sinh tự do, thí sinh tỉnh ngoài Hà Nội nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã.

Kết quả phúc khảo bài thi sẽ được công bố vào ngày 11/7. HS nộp đơn xin phúc khảo tại đâu thì nhận kết quả phúc khảo tại đó.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi, tuy nhiên, các trường hợp khiếu nại về điểm bài thi đều phải có đơn xin phúc khảo. Thí sinh không có đơn xin phúc khảo hoặc nộp đơn không theo đúng quy định sẽ không được giải quyết.

Quy trình chấm phúc khảo thế nào?

Kết quả chấm phúc khảo bài thi được xử lý theo quy trình sau: Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

Trong trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng màu mực khác.

Trong trường hợp kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.

Trong trường hợp kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Nếu bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (điểm đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì hội đồng phúc khảo sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo, nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Theo dự kiến, ngày mai, 23/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn. Việc nhập học sẽ được các trường thực hiện kể từ ngày 24/6.

 

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/311655/nop-don-phuc-khao-bai-thi-lop-10-the-nao.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nộp đơn phúc khảo bài thi lớp 10 thế nào?, xét tuyển, tuyển sinh vào lớp 10, điểm thi vào lớp 10, phúc khảo bài thi, hướng dẫn phúc khảo, điểm chuẩn vào lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng