Nokia kinh doanh lỗ trong quý I

Trong ba tháng đầu tiên của năm 2012, Nokia lỗ 1,76 tỉ USD (hay 0,25EUR mỗi cổ phiếu) khi doanh số bán thiết bị di động giảm 40% so với trước đó.

 

Tin tức: Nokia, điện thoại Nokia, smartphone Nokia

Nokia đã từng cảnh báo về một quý 1 tồi tệ và thực tế đã xảy ra như vậy. Trong báo cáo tài chính mới đây, hãng điện thoại từng là số 1 giờ đây có kết quả kinh doanh chỉ toàn giảm so với quý trước hoặc năm trước đó. Doanh thu giảm, lợi nhuận giảm, số thiết bị bán ra giảm trên mọi thị trường trọng điểm. Nokia cần phải hành động ngay hoặc tìm ra người chịu trách nhiệm cho ba tháng kinh doanh yếu kém này. Trong một thông báo khác gửi đi cùng ngày, Nokia xác nhận sự từ chức của ông Colin Giles, phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng của công ty.Trong ba tháng đầu tiên của năm 2012, Nokia lỗ 1,76 tỉ USD (hay 0,25EUR mỗi cổ phiếu) khi doanh số bán thiết bị di động giảm 40% so với trước đó. Số tiền mà hãng điện thoại Phần Lan thu về từ kinh doanh là 9,65 tỉ USD, giảm 26% so với quý 4 năm 2011. Có tổng cộng 11,9 triệu smartphone và 82,7 triệu điện thoại phổ thông được bán ra thị trường trong quý 1 vừa rồi, ghi nhận mức giảm lần lượt là 39% và 27% so với một quý trước đó.

 Nếu xét riêng từng thị trường, doanh số bán ra tại Trung Quốc giảm 70%, tại châu Âu giảm 35% và tại Bắc Mỹ giảm 34%. Tình hình tương tự xảy ra tại Trung Đông và châu Phi khi mức giảm là 32%. Bạn có thấy chữ "tăng" nào từ đầu bài viết tới giờ không?Đưa ra lý giải cho quý 1 yếu kém, CEO Stephen Elop cho rằng "công ty đang thực hiện những bước chuyển đổi sang một chiến lược kinh doanh mới nhưng Nokia đã gặp phải những thử thách lớn hơn suy nghĩ trước đó". Ngoài ra, Elop cũng thừa nhận thực tế rằng Lumia đang gặp phải nhiều thử thách tại Anh nói riêng và châu Âu nói chung. Với chỉ 2 triệu máy Lumia bán ra trong quý 1, Nokia vẫn còn một khoảng cách rất xa so với Apple haySamsung. Cố lên Nokia!

 

Kenhtuyensinh (theo BGR, The Next Web)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nokia kinh doanh lỗ trong quý I, Nokia kinh doanh lỗ trong quý I, nokia, điện thoại nokia, thông tin công nghệ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM