Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Nokia: Giá điện thoại dùng Windows Phone sẽ giảm

Trong tuần qua, Nokia – nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới – cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft trên các dòng smartphone của mình.
Sự kiện trên khiến cho nhiều người lo ngại rằng Nokia sẽ không còn tiếp tục đưa ra thị trường những model smartphone giá rẻ như trước nữa, trong khi nhu cầu này luôn ở mức cao.
Stephen Elop, giám đốc điều hành của Nokia, cho biết một trong những vấn đề chính trong cuộc đàm phán với Microsoft là thuyết phục Nokia rằng họ có thể chạm đến “mức giá rất thấp”. Không biết Microsoft đã làm thế nào, nhưng cuối cùng các bậc tiền bối của Nokia đã “bị thuyết phục rằng họ có thể làm điều đó (chạm đến mức giá rất thấp) một cách rất nhanh chóng”, và kết quả là song kiếm hợp bích Nokia/Microsoft như ta biết hôm nay. Thực sự tôi rất tò mò muốn biết sự “rất thấp” của Microsoft nghĩa là bao nhiêu, nếu nằm trong khoảng 3 triệu (tầm giá của C3 Wifi) thì chắc chắn tôi sẽ để dành tiền làm một cái, Windows Phone mà (nhưng nhìn nhận một cách thực tế thì ý kiến này của tôi có thể xem là ảo tưởng).Nếu bạn có thắc mắc vì sao Windows Phone lại liên quan đến việc không còn smartphone giá rẻ, thì câu trả lời nằm ở Microsoft. Khi ra mắt Windows Phone, vì muốn cạnh tranh trực tiếp với iPhone của họ nhà táo, Microsoft đã có những yêu cầu phần cứng khắt khe đối với các dòng điện thoại sử dụng phần mềm của mình nhằm bảo đảm hiệu năng hoạt động của nó tốt nhất có thể, dẫn đến việc đẩy giá điện thoại lên cao và hạn chế các thị trường tiềm năng của đứa con cưng. Thực tế, việc làm này của Microsoft đồng nghĩa với việc họ tuyên bố các sản phẩm Windows Phone 7 sẽ có giá cao hơn 500 USD tại thời điểm ra mắt(mức giá tối thiểu của một chiếc điện thoại 1GHz, cảm ứng đa điểm), vượt xa tầm với của đại đa số người dùng. Không biết liên minh Nokia/Microsoft sẽ có biện pháp nào để giải quyết vấn đề p/p của Windows Phone nhỉ?


Chưa biết bản hợp đồng giữa Nokia và Microsoft sẽ đem lại lợi ích gì cho người dùng, nhưng trước mắt, cả hai công ty đều có những động thái để “vun đắp” cho mối duyên này. Microsoft đang có kế hoạch mở rộng nền tảng di động của họ sang các nhà sản xuất chipset khác ngoài Qualcomm (nVidia chẳng hạn). Nokia, sau đợt sụt giá cổ phiếu xuống gần 20% vừa qua (do mối lương duyên với Microsoft), đang cố gắng tìm kiếm nguồn nhân lực cho nền tảng mới của mình bằng sự kiện “Free phone for developer” đình đám. Hy vọng sự cố gắng của họ sẽ đem lại kết quả khả quan.

Hợp đồng giữa Nokia và Microsoft sẽ được ký trong vài tháng tới, theo lời của Elop.

 

Theo Reuters- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nokia: Giá điện thoại dùng Windows Phone sẽ giảm,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

iPhone 6 khởi động chậm hơn iPhone 5S

iPhone 6 phải mất đến 33,2 giây, còn iPhone 6 Plus phải mất đến 36,9 giây để khởi động so với thời gian 28,5 giây của iPhone 5S tuy nhiên theo trải nghiệm của người dùng tại Việt Nam thì iPhone 6 và iPhone 6 Plus rất mượt và rất nhanh, không hề thua kém đàn anh của nó.

Tin tức nổi bật