Nhận điểm thi đại học 2014, soạn:
            ADT SBD gửi 8702

Nokia: Giá điện thoại dùng Windows Phone sẽ giảm

Trong tuần qua, Nokia – nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới – cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft trên các dòng smartphone của mình.
Sự kiện trên khiến cho nhiều người lo ngại rằng Nokia sẽ không còn tiếp tục đưa ra thị trường những model smartphone giá rẻ như trước nữa, trong khi nhu cầu này luôn ở mức cao.
Stephen Elop, giám đốc điều hành của Nokia, cho biết một trong những vấn đề chính trong cuộc đàm phán với Microsoft là thuyết phục Nokia rằng họ có thể chạm đến “mức giá rất thấp”. Không biết Microsoft đã làm thế nào, nhưng cuối cùng các bậc tiền bối của Nokia đã “bị thuyết phục rằng họ có thể làm điều đó (chạm đến mức giá rất thấp) một cách rất nhanh chóng”, và kết quả là song kiếm hợp bích Nokia/Microsoft như ta biết hôm nay. Thực sự tôi rất tò mò muốn biết sự “rất thấp” của Microsoft nghĩa là bao nhiêu, nếu nằm trong khoảng 3 triệu (tầm giá của C3 Wifi) thì chắc chắn tôi sẽ để dành tiền làm một cái, Windows Phone mà (nhưng nhìn nhận một cách thực tế thì ý kiến này của tôi có thể xem là ảo tưởng).Nếu bạn có thắc mắc vì sao Windows Phone lại liên quan đến việc không còn smartphone giá rẻ, thì câu trả lời nằm ở Microsoft. Khi ra mắt Windows Phone, vì muốn cạnh tranh trực tiếp với iPhone của họ nhà táo, Microsoft đã có những yêu cầu phần cứng khắt khe đối với các dòng điện thoại sử dụng phần mềm của mình nhằm bảo đảm hiệu năng hoạt động của nó tốt nhất có thể, dẫn đến việc đẩy giá điện thoại lên cao và hạn chế các thị trường tiềm năng của đứa con cưng. Thực tế, việc làm này của Microsoft đồng nghĩa với việc họ tuyên bố các sản phẩm Windows Phone 7 sẽ có giá cao hơn 500 USD tại thời điểm ra mắt(mức giá tối thiểu của một chiếc điện thoại 1GHz, cảm ứng đa điểm), vượt xa tầm với của đại đa số người dùng. Không biết liên minh Nokia/Microsoft sẽ có biện pháp nào để giải quyết vấn đề p/p của Windows Phone nhỉ?


Chưa biết bản hợp đồng giữa Nokia và Microsoft sẽ đem lại lợi ích gì cho người dùng, nhưng trước mắt, cả hai công ty đều có những động thái để “vun đắp” cho mối duyên này. Microsoft đang có kế hoạch mở rộng nền tảng di động của họ sang các nhà sản xuất chipset khác ngoài Qualcomm (nVidia chẳng hạn). Nokia, sau đợt sụt giá cổ phiếu xuống gần 20% vừa qua (do mối lương duyên với Microsoft), đang cố gắng tìm kiếm nguồn nhân lực cho nền tảng mới của mình bằng sự kiện “Free phone for developer” đình đám. Hy vọng sự cố gắng của họ sẽ đem lại kết quả khả quan.

Hợp đồng giữa Nokia và Microsoft sẽ được ký trong vài tháng tới, theo lời của Elop.

 

Theo Reuters


: Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nokia: Giá điện thoại dùng Windows Phone sẽ giảm,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Khung nhôm iPhone 6 với logo phát sáng lộ diện

iphone 6: những hình ảnh mới rỏ rỉ trên trang mạng MacRumors được cho là thiết kế khung nhôm của iPhone 6, đáng chú ý nhất là logo táo khuyết rỗng, rất có thể logo sẽ được nhúng vào đúng vị trí này và có khả năng phát sáng khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn.Tin tức nổi bật