Nói tiếng anh như người bản ngữ

(Ngoại ngữ) Trong thế giới rộng lớn này có rất nhiều người giỏi hơn bạn hoặc kém hơn bạn. Đối với tiếng Anh cũng vậy, đừng mất tự tin chỉ vì bạn nghe một người nào đó nói tiếng Anh giỏi hơn bạn.

Sự kiện: tiếng anh

1. Tạm thời bỏ qua mọi nguyên tắc

Nhớ rằng, chúng ta đang nói về văn nói trong tiếng Anh.

 

Hiểu ngữ pháp là rất quan trọng khi học văn viết, nhưng khi nói tiếng anh bạn không nên cứ ám ảnh mãi trong đầu "liệu động từ này có thêm "s", liệu phải sử dụng thì hiện tại hoàn thành hay quá khứ, hoặc liệu bạn có sử dụng đúng giới từ hay không… Quá nhiều thứ phải nghĩ tới cùng một lúc làm bạn lẫn lộn. Thay vào đó nên tập trung vào ý diễn đạt của bạn. Ngữ pháp sẽ dần dần được hoàn thiện sau.

noi tieng anh nhu nguoi ban ngu, noi tieng anh luu loat, noi tieng anh troi chay, hoc tieng anh voi giao vien ban ngu, kinh nghiem hoc tieng anh

2. Không ai là hoàn hảo 

Kể cả những người bản xứ cũng luôn mắc phải những lỗi ngữ pháp thông thường. Vì vậy, bạn không nên quá chú trọng vào những lỗi nhỏ. Người bản ngữ cũng không… Vậy tại sao bạn lại như thế?

3. Nói tiếng anh không phải là một bài kiểm tra 

Trong cuộc sống người nước ngoài không bao giờ chấm điểm 10 cho bạn vào cuối cuộc hội thoại. Đừng cho rằng tiếng Anh chỉ là một môn học để vượt qua các kỳ thi.

4. Nghe và copy 

Nếu bạn nghe người nước ngoài sử dụng một thành ngữ hay một thì đặc biệt, bạn hãy nhớ và ứng dụng vào lần nói chuyện tới. Và bạn có biết điều tốt nhất ở đây là gì không ? Không có bản quyền ! Hãy mở rộng đôi tai của bạn mọi lúc mọi nơi.

5. Đọc, đọc và đọc 

Bạn có thể tìm đến các loại sách, tạp chí hay truyện tranh… bất cứ thứ gì bạn muốn đọc. Đừng ép bạn phải đọc những thứ bạn chán bằng tiếng Anh. Có vô số loại sách thú vị bằng tiếng anh cho bạn lựa chọn và đọc.

noi tieng anh nhu nguoi ban ngu, noi tieng anh luu loat, noi tieng anh troi chay, hoc tieng anh voi giao vien ban ngu, kinh nghiem hoc tieng anh

6. Học cách nói "Could you please slow down!" 

Người nước ngoài luôn luôn vui vẻ nói chậm lại nếu bạn đề nghị như vậy. 

7. Hãy luyện tập 

Không có một cách nào giúp bạn thành thạo tiếng Anh trong 7 ngày, trên thực tế bạn nói trôi chảy được là nhờ luyện tập. 

8.Đừng dịch thầm 

 

Một số người Việt khi nói tiếng Anh, họ dịch tất cả mọi thứ sang tiếng Việt, sau đó họ nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt và lại phải dịch sang tiếng Anh trong đầu trước khi nói ra điều đó. Dịch liên tục sẽ làm bạn chậm chạp. Một số bạn không dám nói tiếng Anh vì sợ không đủ từ vựng, bạn đã nhầm to! Nếu bạn biết vận dụng các từ ngữ đơn giản hơn bạn sẽ dễ dàng diễn đạt ý của mình rất nhiều.

 

 

9.Đừng từ bỏ

 

Trong thế giới rộng lớn này có rất nhiều người giỏi hơn bạn hoặc kém hơn bạn. Đối với tiếng Anh cũng vậy, đừng mất tự tin chỉ vì bạn nghe một người nào đó nói tiếng Anh giỏi hơn bạn.

 

 

noi tieng anh nhu nguoi ban ngu, noi tieng anh luu loat, noi tieng anh troi chay, hoc tieng anh voi giao vien ban ngu, kinh nghiem hoc tieng anh

10.Bạn hãy dũng cảm

 

Bạn sẽ chẳng đi đến đâu trên thế giới này, nếu bạn chỉ như một chú cừu non nhút nhát luôn e ngại nắm bắt cơ hội. Hãy tự tin hoà nhập vào cuộc sống nắm bắt cơ hội và sử dụng tiếng anh của bạn! Chẳng có ai quan tâm khi bạn bị người khác cười cả. Bạn càng nói nhiều bạn sẽ càng giỏi!

 

Theo: tienganh.com.vn

Thông tin ngoại ngữ, thông tin tiếng anh, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh.

Đăng ký nhận thông tin các khoá học tiếng anh qua email tại ô bên dưới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nói tiếng anh như người bản ngữ, noi tieng anh nhu nguoi ban ngu, noi tieng anh luu loat, noi tieng anh troi chay, hoc tieng anh voi giao vien ban ngu, kinh nghiem hoc tieng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand