Ninh Thuận công bố vi phạm dạy thêm

Sở GD&ĐT Ninh Thuận vừa công bố kết luận thanh tra về dạy thêm, học thêm của các đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân trên địa bàn; dựa trên hoạt động thanh tra kéo dài 1 tháng, từ ngày 14/1/2015 đến 14/2/2015.
Ninh Thuận công bố vi phạm dạy thêm

Ảnh minh họaẢnh minh họa
Sở GD&ĐT Ninh Thuận vừa công bố kết luận thanh tra về dạy thêm, học thêm của các đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân trên địa bàn; dựa trên hoạt động thanh tra kéo dài 1 tháng, từ ngày 14/1/2015 đến 14/2/2015.

Theo kết luận này, về ưu điểm, hiệu trưởng nhà trường đã xác định việc quản lý hoạt động dạy thêm học thêm (DTHT) trong và ngoài nhà trường là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý, được tổ chức thực hiện có kế hoạch ở tất cả các khâu, công việc theo thời gian;

Từ quán triệt triển khai các văn bản quy định của cấp có thẩm quvền về quản lý tổ chức thực hiện hoạt động DTHT cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh, cũng như đưa vào kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học để kiểm tra đánh giá thường xuvên….

Tuy nhiên, tại các đơn vị được thanh tra, hồ sơ giáo viên tham gia dạy thêm ngoài nhà trường được thiết lập chưa đầy đủ, thiếu một số biểu mẫu theo quy định.

Với dạy thêm ngoài nhà trường, theo thanh tra của Sở, vẫn còn nhiều sai phạm. Như, có giáo viên mở lớp, nhóm lớp dạy thêm, học thêm khi chưa được cấp phép; thiếu các hồ sơ quy định; 

Người được cấp phép chưa xây dựng kế hoahcj và phân công giáo viên dạy thêm; dạy vượt số học sinh so với hồ sơ xin mở lớp, nhóm lớp; công tác an ninh chưa đảm bảo (xe đạp học sinh để trên vỉa hè với số lượng lớn, không có người trông coi, để xảy ra tình trạng mất cắp…)

Đặc biệt, hầu hết các điểm dạy thêm, học thêm được thanh tra, việc tổ chức lớp học, tiếp nhận học sinh đăng ký học, việc thu tiền, trích nộp theo quy định đều do giáo viên dạy thêm trực tiếp thực hiện, vi phạm quy định của Bộ GD&ĐT; cá nhân được cấp phép dạy thêm chưa có sự quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các địa điểm đã đăng ký trong hồ sơ cấp phép; không lưu sổ sách, chứng từ thu chi từ người học…

Ngoài ra, còn tình trạng giáo viên giữ trẻ tại nhà nhưng chưa có sự đồng ý của các cấp quản lý; giữ số trẻ vượt mức cam kết…

Với những vi phạm này, đoàn thanh tra của Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định. Đồng thời yêu cầu chấm dứt hoạt động dạy thêm học thêm với một số trường hợp.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ninh Thuận công bố vi phạm dạy thêm,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM