Những bức ảnh phác họa thế giới năm 2010 (phần 1)

Chiến tranh, bất ổn kinh tế, thảm họa tự nhiên đã reo rắc đau khổ trên khắp toàn cầu suốt năm qua. Tuy nhiên cũng không thiếu những điểm sáng.


Tự nhiên nổi giận và giáng họa lần đầu tiên trong năm vào ngày 12/1 khi một trận động dữ dội tàn phá Haiti, làm hàng trăm ngàn người thiệt mạng, bị thương, và khiến hơn 1 triệu người mất nhà cửa.Sau thảm họa, hàng triệu người Haiti cố gắng bắt đầu gây dựng lại cuộc sống tại những khu trại tạm ở thủ đô Port-au-Prince.

Steve Jobs, Apple, tung sản phẩm điện tử kỳ diệu mới nhất, chiếc máy tính bảng iPad, và thu về 80 triệu USD chỉ trong vòng 3 tháng.

Núi lửa Eyjafjallajokull ở Iceland phun trào, làm gián đoạn hàng không khắp châu Âu, ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Một vụ nổ ở dàn khoan dầu Deepwater Horizon của BP đã khiến 11 công nhân thiệt mạng và làm loang một lượng dầu kỷ lục ra Vịnh Mexico. Dầu từ dàn khoan bị chìm đã không ngừng chảy ra biển suốt 3 tháng, gây ra thảm họa dầu loang lớn nhất thế giới.
Tại Thái Lan, những người "áo đỏ" ủng hộ cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra đã phong tỏa Bangkok trong suốt nhiều tuần, đụng độ với lực lượng an ninh, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã buộc nhiều chính phủ phải áp dụng các biện pháp khắc khổ và ở một số nước, nổi bật là Pháp và Hy Lạp, các cuộc biểu tình đã nổ ra nhằm đòi bảo vệ quyền lợi và chế độ lương bổng của người dân.
Những chiếc kèn vuvuzela của các cổ động viên bóng đá Nam Phi đã trở thành âm thanh của Cup bóng đá Thế giới 2010, mà Tây Ban Nha chiếm ngôi vô địch.

Tháng 5, lãnh đạo đảng Bảo thủ David Cameron, trái, trở thành thủ tướng Anh trong một chính phủ liên minh với Nick Clegg, lãnh đạo Dân chủ tự do. Ông Cameron đã chấm dứt 13 năm cầm quyền của Công đảng.
Vào tháng 7, tự nhiên lại nổi giận một lần nữa: Mưa lớn bất thường ở Pakistan đã nhấn chìm 1/5 đất nước (lúc đỉnh điểm), giết hại hàng trăm người, phá hủy tài sản, kế sinh nhai của 20 triệu người. Pakistan đã phải cần đến sự viện trợ của quốc tế.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những bức ảnh phác họa thế giới năm 2010 (phần 1),

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: