Những vướng mắc xung quanh môn ngoại ngữ 2

Trong Quy chế tuyển sinh 2015 chưa có quy định cụ thể đối với những thí sinh học môn ngoại ngữ 2 nên nhiều trường và học sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề này.

Liên quan đến những học sinh THPT học môn ngoại ngữ 2 như: tiếng Pháp,  tiếng Đức...  Thầy Đào Đình Bình- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức- Hà Nội tỏ ra băn khoăn: "Những học sinh học môn ngoại ngữ 2 có được miễn thi như môn tiếng Anh không? Hay chỉ có môn tiếng Anh mới được miễn thi? Và nếu môn ngoại ngữ 2 được miễn thi, thí sinh phải đảm bảo những điều kiện gì?"

Hiện trong Quy chế tuyển sinh 2015 chưa có quy định cụ thể đối với môn Ngoại ngữ 2. Theo ông Trần Văn Nghĩa- Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), đối với trường hợp học môn ngoại ngữ 2 sẽ phải chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ GD-ĐT vào ngày 15-3 tới đây.

Ngoài ra ông Nghĩa cho biết thêm: "Những thí sinh học môn Ngoại ngữ tiếng Pháp, Đức... ở các trường THPT nhưng học tiếng Anh ở các trung tâm có chứng chỉ đạt yêu cầu vẫn được miễn thi môn Ngoại ngữ".

Bên cạnh đó, nhiều giáo viên đang lo ngại một bộ phận thí sinh rớt tốt nghiệp THPT 2014 sẽ không đủ kiến thức để thi môn Ngoại ngữ.

Thầy Nguyễn Hữu Sáu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sỹ Liên- Hà Nội cho rằng: "Đối với học sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2014, trong cả một năm qua các em không có điều kiện đi học và có những em đã đi làm nên những kiến thức về môn ngoại ngữ sẽ không đảm bảo để thi tốt nghiệp. Tôi nghĩ những trường hợp đó thi ngoại ngữ sẽ rất khó khăn. Và khả năng các em đỗ tốt nghiệp cũng sẽ khó khăn".

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan về vấn đề này, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh: "Khi môn Ngoại ngữ không đủ điều kiện đảm bảo trong quá trình học tập thì thí sinh có thể xin chuyển sang các thi một trong các môn còn lại. Do vậy, thí sinh có thể đăng ký các môn thi trong khuôn khổ 8 môn bộ GD-ĐT yêu cầu".

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết: Với những học sinh, học viên không được học môn ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy và học thì không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ, thí sinh tự chọn môn thay thế trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/quy-che-tuyen-sinh-2015-nhung-vuong-mac-xung-quanh-mon-ngoai-ngu.aspx

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những vướng mắc xung quanh môn ngoại ngữ 2, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20